Muốn Rooney, Chelsea chỉ cần bỏ ra 20 triệu bảng

TPO - Chelsea vừa tái khởi động thương vụ Rooney. So với thời điểm cách đây 6 tháng, giá của tiền đạo người Anh đã giảm đi 10 triệu bảng. Muốn “R10”, giờ Chelsea chỉ cần bỏ ra 20 triệu bảng.

Muốn Rooney, Chelsea chỉ cần bỏ ra 20 triệu bảng

Trong một động thái mới nhất, Wayne Rooney không chỉ từ chối gia hạn hợp đồng, mà còn chẳng ngần ngại thừa nhận, anh chưa thể nói trước điều gì về tương lai. Trong trường hợp M.U không thể kết thúc Premier League mùa giải 2013-2014 trong tốp 4, tức mất vé tham dự Champions League, tiền đạo người Anh sẽ quyết định ra đi.

Viễn cảnh M.U bị đánh bật khỏi tốp 4 cuối mùa, lại đang hiển hiện. Từ đầu giải tới giờ, Quỷ đỏ dưới thời David Moyes, vẫn chẳng thể mang lại chút an tâm.

Sau 20 vòng, họ thua tới 6, hòa 4 và chỉ thắng 10, rớt xuống xếp vị trí thứ 7 trên BXH. Khoảng cách với đội đầu bảng Arsenal giờ là 11 điểm, trong khi khoảng cách với tốp 4 cũng là 5 điểm.

Trong mùa hè vừa qua, chính Chelsea đã đôi lần đánh tiếng hỏi mua Rooney. Có thời điểm, The Blues sẵn sàng bỏ ra đến 30 triệu bảng để chiêu mộ “R10”. Dù vậy, họ đều bị phía MU thẳng thừng từ chối.

Tuy nhiên, nhiều khả năng mùa hè tới “Quỷ đỏ” sẽ không thể giữ thái độ cứng rắn như thế được nữa khi mà nhân vật chính Rooney trực tiếp gây sức ép.

Thậm chí, ở thời điểm mà tiền đạo 28 tuổi người Anh chỉ còn 1 năm hợp đồng, M.U cũng không thể hét giá quá cao như cách đây nửa năm. Theo tờ The Football Grapevin nhận định, Chelsea hoàn toàn có thể chiêu mộ thành công Rooney với giá chỉ 20 triệu bảng - điều mà chính M.U cũng đã từng làm với Arsenal ở thương vụ Robin van Persie cách đây hơn 1 năm.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, Chelsea đã lỗ đến 50 triệu bảng trong mùa giải vừa rồi, nhưng trong tình cảnh hàng công ngày một gây thất vọng, Chủ tịch Roman Abramovich chẳng thể từ chối mở hầu bao. Có lẽ nhà tài phiệt người Nga cũng đã ủng hộ kế hoạch chiêu mộ Rooney của Mourinho. Vậy nên Người đặc biệt mới tỏ ra sốt sắng trong việc hỏi mua “R10” đến vậy.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá