Miami Open

Murray bỗng dưng hóa 'cừu non' trước Djokovic

TPO - Trong set thứ 3 quyết định ở trận chung kết hôm nay, Andy Murray như một chú cừu non để Novak Djokovic “làm gỏi” tới 6-0, qua đó đăng quang ngôi vô địch Miami Open 2015.

Novak Djokovic với chiếc cúp vô địch Miami Open thứ 5 trong sự nghiệp.
Novak Djokovic với chiếc cúp vô địch Miami Open thứ 5 trong sự nghiệp.

Cây vợt 27 tuổi người Scotland đã có trận thua thứ 7 liên tiếp trước đối thủ hiện là cây vợt số một thế giới người Serbia, và lần này là thất bại 6-7, 6-4, 0-6 với set cuối thua thảm trước đại kình địch.

Ở trận chung kết này, Murray thực sự đã nỗ lực rất nhiều và có cơ hội giành chiến thắng ngay trong hai set đầu tiên. Thực tế Murray buộc Djokovic phải rất vất vả chống đỡ những pha tấn công của anh, đến mức vào cuối set 2, cây vợt người Serbia tức tối quăng khăn cho cậu bé nhặt bóng và gào lên để giảm áp lực trên đường về ghế nghỉ đến nỗi phải nhận sự cảnh cáo từ trọng tài.

Murray bỗng dưng hóa 'cừu non' trước Djokovic - ảnh 1 Trước set cuối cùng của trận chung kết, Murray đã chơi rất tốt.
Murray bỗng dưng hóa 'cừu non' trước Djokovic - ảnh 2 Djokovic phải rất vất vả chống đỡ những pha tấn công của Murray. Đến mức vào cuối set 2, cây vợt người Serbia tức tối quăng khăn cho cậu bé nhặt bóng và gào lên để giảm áp lực trên đường về ghế nghỉ đến nỗi phải nhận sự cảnh cáo từ trọng tài.

Murray đã trải qua một tuần khá tốt đẹp cho tới trước set đấu cuối cùng ở trận chung kết, với việc anh trở lại ngôi vị số 3 thế giới.

Nhưng thất bại này buộc anh phải đối mặt với 10 lần thua trận trong số 11 lần đối đầu với cây vợt số một thế giới. Có thể thấy rằng việc làm sao để nắm bắt được mọi cơ hội nhỏ nhất có được khi đối mặt với một đối thủ như Djokovic là một nhiệm vụ đầy áp lực với không chỉ Murray mà mọi đối thủ khác.

Murray bỗng dưng hóa 'cừu non' trước Djokovic - ảnh 3 Andy Murray thể hiện sự thất vọng khi mất ngôi vô địch vào tay Djokovic.

Với Djokovic, chiến thắng rạng sáng nay giúp cây vợt người Serbia có tổng 141 tuần nắm giữa ngôi vị số một thế giới, cùng đứng hàng thứ 6 với Rafael Nadal trong danh sách những cây vợt chiếm giữ ngôi số một thế giới lâu nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá