Murray cần một trận đấu hoàn hảo để thắng Federer

Andy Murray thừa nhận rằng anh phải có một trận đấu hoàn hảo ở chung kết Wimbledon 2012 diễn ra ngày mai, thì mới mong thắng Roger Federer.

Murray cần một trận đấu hoàn hảo để thắng Federer

Andy Murray thừa nhận rằng anh phải có một trận đấu hoàn hảo ở chung kết Wimbledon 2012 diễn ra ngày mai, thì mới mong thắng Roger Federer.

Murray cần một trận đấu hoàn hảo để thắng Federer - ảnh 1

Sau khi đánh bại Jo-Wilfried Tsonga ở bán kết, Murray trở thành tay vợt nam đầu tiên của Vương quốc Anh lọt vào chung kết Wimbledon kể từ sau Bunny Austin năm 1938. Song năm đó, Austin đã không thể đăng quang. Trước đấy 2 năm, Fred Perry mới là đại diện cuối cùng của Vương quốc Anh vô địch giải Grand Slam trên mặt sân cỏ.

Murray rất muốn ghi tên mình vào lịch sử với một chiến thắng trước Federer ở trận quyết định. Song không thể phủ nhận rằng Murray đang bị coi như cửa dưới trước Federer. Murray hiện dẫn Federer 8-7 về tỉ số đối đầu, nhưng trong 2 lần 2 người gặp nhau tại chung kết Grand Slam (Mỹ mở rộng 2009 và Australia mở rộng 2010), FedEx đều giành phần thắng.

“Tôi cần phải chắc rằng tôi sẽ có một trận đầu hoàn hảo vào hôm Chủ nhật với hy vọng khiến Federer chịu gác vợt”, Murray phát biểu. “Thật tuyệt vời nếu có thể hạ Federer song tôi sẽ không nghĩ quá xa. Giờ tôi chỉ muốn tập trung hoàn toàn vào các vấn đề chuyên môn. Tôi không được lo lắng và tự tạo áp lực cho chính mình”.

Đây là lần đầu tiên Murray dự chung kết Wimbledon sau 3 năm liên tiếp dừng bước ở vòng bán kết. Trong sự nghiệp của mình, ngôi sao người Scotland chưa từng đoạt 1 danh hiệu Grand Slam nào. Điều đó càng thôi thúc anh vượt qua Federer vào ngày mai hơn.

“Đây sẽ là một thử thách hết sức khó khăn”, Murray nói thêm. “Không nhiều người nghĩ tôi sẽ thắng song nếu chơi đúng với phong độ mà mình đã thể hiện tại các trận đã qua của Wimbledon 2012, tôi tin mình đủ sức vô địch. Việc bị đánh giá thấp hơn có thể là một lợi thế đối với tôi, bởi tôi không phải chịu quá nhiều áp lực. Hầu hết mọi người đều chờ đợi Federer sẽ lên ngôi. Vì vậy, áp lực đối với anh ấy sẽ lớn hơn rất nhiều so với tôi”.

Theo Ngọc Khánh
Bongdaplus

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá