Murray lên ngôi

TP - Cây vợt người Anh Andy Murray hạ cây vợt số ba thế giới Novak Djokovic 6-2, 7-5 để giành chiến thắng tại Miami Masters và cũng là lần thứ ba đăng quang ngôi vị cao nhất ở mùa giải năm nay.

Murray đăng quang Miami Masters

Cây vợt số bốn thế giới Murray giành chiến thắng huy hoàng sau khi có cú ngược dòng ngoạn mục trước cây vợt số ba thế giới Djokovic ở séc thứ hai. Rơ đấu thứ chín của séc hai chính là rơ đấu mang tính quyết định tới chiến thắng của Murray ở trận đấu này.

Sau khi áp đảo ở séc đầu, Murray tụt lại ở séc hai và bị dẫn 2-5. Tuy nhiên, Murray bắt đầu vùng lên từ tình huống ăn điểm khi yêu cầu sử dụng công nghệ hawk-eye (xem lại pha bóng qua băng hình) để xác định lại đường bóng và giành điểm break point.

Trong lần Djokovic cầm giao bóng sau đó, Murray lại ngược dòng để giành điểm break point sau khi bị Djokovic dẫn trước 30-0 nhờ một chút may mắn, khi cú đánh trả của anh khẽ chạm lưới buộc Djokovic dù rất vất vả vẫn không cứu được bóng.

Và khi cơ hội đến tay, Murray không bỏ phí để giành chiến thắng 7-5 và lần thứ ba giành chiến thắng tại một giải Masters series và cũng là danh hiệu ATP Tour thứ 11 trong sự nghiệp. Đây cũng là lần đầu tiên một cây vợt người Vương quốc Anh giành chiến thắng ở giải đấu có lịch sử 25 năm tuổi này.

Murray vùng vẫy giữa biển tại Key Biscayne, Florida (Mỹ) để xả hơi sau chiến thắng

Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới thắng lợi của Murray ở trận chung kết chính là khả năng thích ứng với điều kiện thời tiết của anh tốt hơn đối thủ.

Do trận đấu diễn ra vào đầu giờ chiều dưới ánh mặt trời nóng bức, Djokovic, với truyền thống thi đấu không tốt dưới trời nắng nóng và từng bỏ cuộc tại Australian Open, phải yêu cầu sự giúp đỡ của HLV thể lực ngay sau rơ đầu tiên của séc thứ hai.

“Tôi nghĩ, đối thủ lớn nhất của tôi ở trận này chính là bản thân. Tôi liên tục gặp khó khăn và cố gắng điều chỉnh để làm quen với cái nóng. Nhưng tôi không thể bình tĩnh được trong séc đầu, mắc quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng đến mức anh ấy chỉ cần đánh trả bóng sang sân và chờ tôi mắc lỗi. Tôi cố trở lại trong séc hai nhưng lại thiếu khôn ngoan khi đã có hai cơ hội kết thúc séc đấu. Nếu không chưa biết điều gì sẽ xảy ở séc ba” - Djokovic buồn bã phát biểu sau trận đấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng