Mutu "cầu cứu" Tòa án châu Âu

TPO - Bất bình với quyết định của Tòa án thể thao quốc tế (CAS), tiền đạo người Romania có thể viện tới Tòa án châu Âu để tiếp tục đấu tranh về việc bị buộc phải bồi thường cho Chelsea 17 triệu Euro.

Mutu sẽ đấu tranh tới cùng để bảo vệ quyền lợi cho mình

Mấy ngày trước đây, Tòa án thể thao quốc tế ra phán quyết bác bỏ đơn kháng cáo của Adrian Mutu, y án quyết định của Ủy ban hòa giải của FIFA (DRC) đưa ra ngày 7/5/2008.

Theo đó, Mutu - người dùng chất cấm năm 2004 và bị treo giò trên phạm vi toàn thế giới trong vòng sáu tháng, sẽ phải bồi thường cho đội bóng cũ Chelsea số tiền 17.173.990 Euro.

Quyết định này được đưa ra khi Mutu không còn ở thời đỉnh cao phong độ và nay chỉ nhận lương chừng hai triệu Euro/năm tại Fiorentina. Như vậy, nếu thực thi phán quyết, Mutu cầm chắc khả năng phải tuyên bố phá sản.

Tất nhiên, tuyển thủ Romania không cam chịu. Tin từ tờ The Guardian hôm nay, 4/8, cho hay, tiền đạo này rất phẫn nộ khi nhận quyết định từ tòa và cho đây là quyết định không công bằng.

“Tôi không thể dễ dàng từ bỏ quyền lợi của mình” - Mutu ấm ức nói - “Phán quyết này thật bất công với tôi. Tôi đã sai lầm mà người trẻ tuổi nào cũng có thể phạm phải, và tôi phải chịu đủ sự trừng phạt là mất đi nhiều năm tháng tốt đẹp nhất của sự nghiệp”.

“Sự tình đã qua khá lâu, rồi lại có quyết định trừng phạt sai lầm này. Trong khi đó, Chelsea là phía đơn phương chấm dứt hợp đồng”.

Cuối cùng, tiền đạo 30 tuổi này quả quyết rằng, sự nghiệp và quyền lợi của mình không thể bị đặt dấu chấm hết vì quyết định của Tòa án thể thao quốc tế.

“Tôi là một vận động viên, đồng thời cũng là một công dân của Liên minh châu Âu. Tôi tin vào sự công bằng và chính nghĩa. Tôi sẽ viện tới Tòa án châu Âu và làm mọi cách có thể để bảo vệ quyền lợi cho mình”.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá