Mỹ Đình cần có khung giá rõ ràng

TP - Nhiều ý kiến cho rằng Bộ VH-TT&DL cần chỉ đạo khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình xây dựng khung giá rõ ràng, cụ thể cho các loại hình sự kiện tổ chức tại đây.

Mỹ Đình cần có khung giá rõ ràng

* Hôm qua, VFF chưa thể ký hợp đồng với Mỹ Đình

> Giám đốc sân Mỹ Đình đòi chia vé VIP trận Arsenal
> Mỹ Đình 'thổi giá' sân: 1,5 tỷ đồng và bảng kê gây sốc

VFF vẫn chưa thể ký hợp đồng thuê sân Mỹ Đình dù đã thống nhất mức giá 800 triệu đồng do vướng mắc phân chia khu phòng VIP. ảnh: VSI
VFF vẫn chưa thể ký hợp đồng thuê sân Mỹ Đình dù đã thống nhất mức giá 800 triệu đồng do vướng mắc phân chia khu phòng VIP. ảnh: VSI.

Sáng qua 19/6, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đã có cuộc làm việc với ban lãnh đạo Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình để “chốt” lại giá thuê sân cho trận VN-Arsenal. Trước đó, khi làm việc với Tổng cục TDTT, phía Mỹ Đình đã chấp nhận giảm phí thuê sân từ 1,5 tỷ đồng xuống 800 triệu đồng. Số lượng vé mời cũng chỉ còn 50 chiếc, thay vì 300 như đòi hỏi ban đầu của Mỹ Đình.

Tuy nhiên, bất đồng mới nảy sinh khi trong cuộc làm việc hôm qua, Mỹ Đình khăng khăng yêu cầu được chia 50% số lượng ghế ngồi ở phòng doanh nhân, tương đương 110 ghế. VFF không chấp nhận yêu cầu này. Không khí buổi làm việc giữa đôi bên, theo mô tả, diễn ra khá căng thẳng.

“Ngoài VFF thì hai nhà tài trợ Eximbank-HA.GL và các nhà tài trợ của ĐTQG, tức là 4 đơn vị liền đều có đối tác cần mời. Nếu Mỹ Đình cứ đòi chia một nửa thì chúng tôi thực sự gặp khó khăn, chứ không phải VFF căng thẳng gì trong chuyện này”-Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết.

Do chưa thống nhất được điểm trên, hợp đồng giữa Mỹ Đình và VFF, vốn dự kiến sẽ được ký ngay hôm qua, đã phải lùi lại. Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung mặc dù vậy nói, chậm nhất trong ngày hôm nay, VFF sẽ giải quyết dứt điểm với Mỹ Đình để tập trung cho công tác chuẩn bị.

“Chúng tôi cũng rất mệt mỏi vì phải nói đi nói lại việc này. Người ngoài có thể cho là cò kè, không hay ho gì. BTC cũng còn rất nhiều việc phải làm chứ không chỉ có một chuyện thuê sân”-ông Trung nói.

Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng thì cho biết: “Vấn đề cốt yếu là giá thuê sân thì đã xong xuôi rồi. Còn mấy khoản trên chỉ là chuyện phụ, không cần mất thời gian nhiều. BTC sẽ sớm thống nhất để ký hợp đồng”.

Đây không phải lần đầu tiên, giữa Mỹ Đình và VFF xảy ra bất đồng xung quanh việc sử dụng sân. Nhiều ý kiến vừa qua cho rằng, Bộ VH-TT&DL cần có ý kiến chỉ đạo Mỹ Đình xây dựng khung giá cụ thể cho từng sự kiện tổ chức tại đây, tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự trong tương lai. Mỹ Đình vừa qua theo quyết định do Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh ký đã trở thành đơn vị trực thuộc Bộ, thay vì Tổng cục TDTT như trước đây.

Trả lời Tiền Phong hôm qua, Phó Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân cũng đồng tình với quan điểm trên. Ông Tân cho biết đã giao trách nhiệm làm việc với Mỹ Đình cho Tổng cục TDTT.

Trao đổi về vấn đề này, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết: “Quan điểm của Tổng cục TDTT là cũng muốn Mỹ Đình nên có khung giá cụ thể, như vậy cũng thuận tiện hơn cho quá trình làm việc. Cụ thể như thế nào, thì chúng tôi cần có ý kiến của Bộ. Tôi cho rằng đều là đơn vị trong ngành, nếu các bên làm việc với nhau theo thiện chí, thì việc gì cũng có thể giải quyết được, không đến mức thành căng thẳng”.

Liên quan đến vé xem trận đấu, BTC Eximbank-HA.GL hôm qua cho biết, giá vé sẽ giữ nguyên chứ không tăng, đúng theo kế hoạch ban đầu. Theo đó, sẽ có 4 mệnh giá vé: 400.000 đồng, 700.000 đồng, 1.000.000 đồng và 1.500.000 đồng. Vé mệnh giá 400.000 đồng chiếm số lượng lớn nhất, khoảng 12.000 vé.

BTC sẽ không phân phối vé qua đường internet.

Được biết, phía Arsenal muốn BTC VN bán vé trước thời điểm diễn ra trận đấu khoảng 1 tháng. Tuy nhiên để tránh vé giả, BTC đã đề nghị Arsenal cho lùi ngày phân phối vé đến cận thời điểm diễn ra trận đấu. Vé được in tại nhà in Bộ Công an và có tem phòng chống làm giả.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá