Sự kiện: SEA Games 2017

Mỹ Đình hét giá, U22 Việt Nam vào nam đá vòng loại châu Á?

TPO - Giá thuê sân của Ban Quản lý Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đưa ra bị cho là quá cao, trong khi nguồn thu từ vòng loại U23 châu Á 2018 không đáng kể.

Mỹ Đình hét giá, U22 Việt Nam vào nam đá vòng loại châu Á?

Việc giải diễn ra ở Hà Nội trong khi đó, theo cân đối của BTC, không thu hút lượng khán giả tốt như tại TP.HCM. Cụ thể là những trận đấu của đội tuyển Việt Nam diễn ra gần đây ở sân vận động Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh) đều có lượng CĐV khá đông.

Trả lời Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết thêm: “Việt Nam là chủ nhà Vòng loại U23 châu Á, nên BTC cần cân đối các khoản chi phí bỏ ra, để đảm bảo không bị lỗ quá nặng. Chúng tôi cũng có tính tới một số yếu tố khác, nên đã quyết định chọn sân Thống Nhất để đăng cai giải”.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, một lý do ông Hoài Anh không đề cập tới, là giá thuê sân Mỹ Đình bị đánh giá quá cao. Trong kế hoạch từ đầu năm, VFF đã có công văn gửi Ban Quản lý khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, thông báo về việc tổ chức Vòng loại U23 châu Á 2018, nhưng sau đó chuyển sang phương án sân Thống Nhất. Kế hoạch này có nhược điểm là mặt sân Thống Nhất không tốt như sân vận động Mỹ Đình, cỏ cứng. Vì chuyện này, đã có những ý kiến phàn nàn kế hoạch tập luyện của đội tuyển U22 Việt Nam bị ảnh hưởng.

Ông Lê Hoài Anh tế nhị không nhắc tới, nhưng Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa thì không úp mở cho biết, Mỹ Đình đã đưa ra mức giá hợp lý, và lựa chọn hay không tuỳ VFF.

Cụ thể theo ông Nghĩa, giá thuê sân Mỹ Đình đã có ba-rem cụ thể. “Nhưng với quan điểm phục vụ ĐTQG đặt lên hàng đầu, giá 350-400 triệu/trận thì chúng tôi chỉ lấy có 200 triệu. Chừng nấy còn không đủ tiền điện, chúng tôi lỗ là cầm chắc. Họ không thuê là việc của họ”-ông Cấn Văn Nghĩa cho biết.

Chuyện bất đồng vì giá cả thuê sân giữa VFF với Mỹ Đình xảy ra từ lâu. Một đôi lần do ảnh hưởng tới công tác tập luyện của đội tuyển Việt Nam, lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã phải ra tay can thiệp. Theo một lãnh đạo Tổng cục TDTT, từ năm 2011 Mỹ Đình đã xin trực thuộc Bộ VH-TT&DL chứ không còn trực thuộc Tổng cục TDTT, và đã được chấp thuận. Việc dàn xếp quan hệ giữa VFF với Mỹ Đình vì vậy chỉ Bộ VH-TT&DL mới đủ thẩm quyền, vượt quá trách nhiệm của Tổng cục TDTT. 

Vòng loại U23 châu Á 2018 được xác định là bước chuẩn bị của U22 Việt Nam cho SEA Games 29. Theo lịch thi đấu, các trận đấu của Việt Nam sẽ diễn ra lần lượt trong các ngày 19, 21 và 23/7. Việc phải thi đấu trên mặt sân không tốt có thể ảnh hưởng tới khâu chuẩn cho SEA Games 29 của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. 

Mỹ Đình hét giá, U22 Việt Nam vào nam đá vòng loại châu Á? - ảnh 1

M.U tăng thêm cơ hội chiêu mộ ngôi sao Perisic

Ivan Perisic đang tiến gần hơn tới M.U khi Inter đã tìm được người thay thế cầu thủ chạy cánh người Croatia này. Theo đó ngôi sao Keita Balde của Lazio chính là người được BLĐ Inter chọn để thay thế Perisic.

Mỹ Đình hét giá, U22 Việt Nam vào nam đá vòng loại châu Á? - ảnh 2

Quang Liêm hoà liên tiếp tại giải Siêu đại kiện tướng

Ngày 17/7, kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm đã hoà kỳ thủ chủ nhà Lu Shanglei ở ván thứ 8 giải cờ vua Siêu đại kiện tướng 2017 diễn ra tại Đam Châu (Trung Quốc).

Mỹ Đình hét giá, U22 Việt Nam vào nam đá vòng loại châu Á? - ảnh 3

Thấy gì bên trong võ đường của Nam Huỳnh Đạo?

Với sự giới thiệu của hai cao thủ ẩn danh, nhóm phóng viên được đặc cách mời vào võ đường Nam Huỳnh Đạo, tại đình Nam Chơn, Quận I, TP HCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá