Mỹ Đình nên vừa phải!

TP - Đấy là ý kiến của Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ liên quan đến việc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình đòi BTC trận VN-Arsenal phải trả 1,5 tỷ đồng kèm thêm 500 vé mời để đổi lại việc trận đấu được tổ chức trên sân vận động Mỹ Đình.

Mỹ Đình nên vừa phải!

> Báo nước ngoài đưa tin có thể hủy trận Việt Nam - Arsenal
> Hủy trận Việt Nam-Arsenal vì sân Mỹ Đình hét giá đắt?
> 'Không nên mặc cả tiền thuê sân Mỹ Đình'

Ban quản lý sân Mỹ Đình được cho là đã làm khó BTC trận giao hữu ĐTVN-Arsenal vào tháng 7 tới khi đòi mức phí thuê sân
            là 1,5 tỷ đồng. ảnh: PN
Ban quản lý sân Mỹ Đình được cho là đã làm khó BTC trận giao hữu ĐTVN-Arsenal vào tháng 7 tới khi đòi mức phí thuê sân là 1,5 tỷ đồng. ảnh: PN.

“Việc mời Arsenal sang VN du đấu nên được coi là hoạt động mang tính chính trị-xã hội phục vụ người hâm mộ. Mỹ Đình không nên coi đây là cơ hội để kiếm tiền”-Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ trả lời Tiền Phong hôm qua, 14/6.

Giám đốc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cho rằng, là đơn vị được giao tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính nên Mỹ Đình phải tính toán nguồn thu thưa ông?

Cái đó không sai, nhưng Mỹ Đình phải cân nhắc phân biệt từng hoạt động. Anh có thể cho người ta đánh golf, đá bóng phong trào...hay hoạt động này khác để có tiền, chứ không thể kiếm nguồn thu từ nhiệm vụ chính trị được giao.

Việc mời Arsenal sang VN là một sự kiện lớn của không chỉ Hà Nội mà cả nước, trong bối cảnh tình hình khó khăn hiện nay có tính chất khích động, tạo không khí phấn khởi trong xã hội và nhân dân. Mỹ Đình làm gì cũng phải nghĩ tới trách nhiệm được giao.

Theo tính toán của Mỹ Đình, BTC trận đấu sẽ “lời to” nên việc BTC “cắt” bớt cho họ cũng là hợp lý?

Tôi không hiểu họ tính thế nào mà bảo có lãi. Để đưa Arsenal sang VN, nhà tài trợ Eximbank-HA.GL phải chi khoảng 40 tỷ đồng, chưa kể các chi phí phát sinh. Chỉ riêng đảm bảo an ninh cũng phải huy động cả nghìn nhân viên, vì sơ suất một chút, cầu thủ của họ gặp vấn đề gì chúng ta có thể phải đền cả triệu USD. Nguồn thu chính vẫn là tiền vé.

Tuy nhiên mức giá 1,5 triệu đồng chỉ rất hạn chế, còn chủ yếu là vé mệnh giá 500.000 đồng, 700.000 đồng, trừ vé mời thì tối đa chỉ thu được 27 tỷ đồng. Quảng cáo không bán được ngoài biển của Eximbank, HA.GL và nhà tài trợ cho ĐTQG là Dentsu. Như vậy chuyện BTC lỗ từ 11-12 tỷ đồng là thấy được.

Nhưng như tôi đã nói, đây là nhiệm vụ chính trị chứ không thể coi là hoạt động kinh doanh để tính lỗ, lãi. Ý thức như thế là không được. Ngay VFF cũng phải chịu lỗ một chút, chứ không thể cứ nhằm vào tiền của nhà tài trợ.

Đây không phải lần đầu tiên VFF gặp rắc rối về chuyện tài chính khi thuê sân của Mỹ Đình?

-Một sân vận động quốc gia lại để một người quản lý theo kiểu không tin được như thế. Mỹ Đình hiện nay trực thuộc Bộ. Tôi cho rằng VFF cũng phải được coi như “ruột thịt” của Bộ, làm nhiệm vụ chính trị xã hội, chứ không thể coi chúng tôi là đối tác để tính lãi. ĐTQG thực chất cũng là của Nhà nước, VFF chỉ được giao quyền quản lý. VFF có kiếm được một đồng thì rồi cũng phải đầu tư cho ĐTQG. Chứ chúng tôi không bỏ túi riêng. Theo tôi vấn đề không phải ý thức của anh Nghĩa, mà quan trọng hơn là thái độ của cơ quan quản lý nhà nước.

Liệu có khả năng việc mời Arsenal sang VN bị huỷ bỏ, chúng ta chấp nhận chịu phạt không thưa ông?

Nếu huỷ trận đấu sẽ ảnh hưởng nặng nề uy tín quốc tế chứ không chỉ là chuyện tiền. Tôi cho rằng lãnh đạo Bộ sẽ không để điều đó xảy ra. Trong thành phần BTC cũng có người của Bộ. Tới đây chúng tôi sẽ trình bày lại vấn đề và tôi tin, Bộ sẽ có quyết định đúng. Chắc chắn chi phí sẽ giảm chứ không thể như vậy. Nhà tài trợ người ta đã chịu lỗ rồi, nên mình cái gì cũng nên vừa phải.

Cảm ơn ông!

Giám đốc Mỹ Đình đòi “chia cỗ”

Trả lời báo chí về mức giá 1,5 tỷ đồng kèm theo 500 vé mời Mỹ Đình đòi BTC trận Arsenal-VN phải trả, Giám đốc Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa giải thích, do Mỹ Đình là đơn vị được giao tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính nên phải lo nguồn thu.

“Mấy khi có sự kiện đỉnh điểm như thế này, vé lên tới 1,5 triệu đồng/chiếc. Tôi tính sơ sơ nếu bán hết vé, BTC trận đấu đã có vài chục tỷ đồng. Đó là chưa kể đặt bảng quảng cáo, bán bản quyền truyền hình. Nếu thẳng tưng ra, chúng tôi còn phải đòi chia lợi nhuận mới đúng. Nhà có cỗ, bố mẹ được ăn thì cũng phải cho con ăn, chẳng nhẽ bắt con nhịn đói. Họ thu vài chục tỷ, đừng nên ngồi mặc cả có hơn tỷ đồng”-ông Nghĩa nói.

Nguyên Phong
Thực hiện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá