Mỹ Đình 'thổi giá' sân: 1,5 tỷ đồng và bảng kê gây sốc

TP - LĐBĐVN (VFF) hôm qua cho biết, sẽ chờ đợi ý kiến chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL, thay vì trực tiếp làm việc với Khu Liên hợp TTQG Mỹ Đình để đàm phán giá thuê sân trận VN-Arsenal, sau khi hai bên không đạt được thoả thuận về mức giá.

Mỹ Đình 'thổi giá' sân: 1,5 tỷ đồng và bảng kê gây sốc

> Tổng cục TDTT vào cuộc, Mỹ Đình... xuống giá!
> Mỹ Đình 'quát giá', bầu Đức nói gì?

Theo báo giá của ban quản lý sân Mỹ Đình, cần tới 1,5 tỷ đồng chi phí cho việc tổ chức một trận đấu tại đây. Ảnh: VSI
Theo báo giá của ban quản lý sân Mỹ Đình, cần tới 1,5 tỷ đồng chi phí cho việc tổ chức một trận đấu tại đây. Ảnh: VSI.

Trao đổi với Tiền Phong sáng qua, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “Hiện tại chúng tôi không có kế hoạch làm việc với Mỹ Đình nữa, bởi thật sự không hiểu ý tứ của họ như thế nào. Trong vấn đề này, chúng tôi cũng đồng quan điểm là mỗi bên cần “nhịn” nhau một chút, hướng tới cái chung phục vụ lợi ích người hâm mộ. Tuy nhiên, chúng tôi không cảm thấy thiện ý từ phía Mỹ Đình”.

Chiều qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo sân Mỹ Đình. Ông Vương Bích Thắng cho biết phía Mỹ Đình cơ bản đã đồng ý hạ giá xuống còn từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng. Kết quả này sẽ thông báo cho VFF và hai đơn vị gặp gỡ trong ngày hôm nay để chốt lại mức giá.

Theo ông Trung, sau khi đưa ra mức giá 600 triệu đồng (gấp 3 chi phí thuê sân U23 VN-Kashima Antlers, Nhật Bản) nhưng Mỹ Đình không chấp nhận, VFF đã bàn bạc lại và nâng giá lên 800 triệu đồng. Tuy nhiên, một lần nữa phía Mỹ Đình từ chối.

“Riêng tiền vệ sinh, họ tính 442 triệu đồng. Tôi cho rằng nếu thuê một công lao động bên ngoài giá 1 triệu đồng/ngày, và thuê 20 người thì chi phí làm vệ sinh sân cũng không bằng một phần số tiền trên. Tiền điện chiếu sáng trong vài tiếng nhưng cũng 98 triệu đồng. Chi phí bảo dưỡng mặt cỏ hơn 200 triệu đồng. Mỹ Đình mới đây bảo dưỡng mặt cỏ hết hơn 5 tỷ đồng, giờ lại bảo dưỡng nữa?

“Anh Nghĩa nói phía Arsenal đánh giá rất tốt cơ sở vật chất, mặt cỏ của Mỹ Đình, thế thì Mỹ Đình dùng số tiền trên vào việc gì. VFF giờ sẽ không làm việc với Mỹ Đình nữa mà sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL. Bộ quyết thế nào thì chúng tôi nghe thế nấy”-ông Trung cho biết.

Liên quan đến tranh cãi giữa đôi bên, được biết Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Tổng cục TDTT xem xét giải quyết. Quan điểm của Bộ VH-TT&DL, Mỹ Đình và VFF, BTC Eximbank-HA.GL nên ngồi lại với nhau để thống nhất phương án đảm bảo hài hoà lợi ích của đôi bên.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trong khi đó cho biết: “Chúng tôi đã nhận trách nhiệm của Bộ đứng ra làm việc với cả hai bên để tìm tiếng nói chung. Việc tranh cãi giữa Mỹ Đình và VFF thời gian vừa qua, chúng tôi đánh giá không có lợi cho hình ảnh của bóng đá VN cũng như lợi ích của người hâm mộ. Tổng cục TDTT tin là sau các cuộc làm việc với nhau, đôi bên sẽ dẹp tự ái cá nhân sang một bên để có phương án hợp lý”.

Hôm qua, trao đổi với Tiền Phong về vấn đề này, một nguyên lãnh đạo ngành thể thao đề nghị không nêu tên cho rằng, Bộ VH-TT&DL cần có quyết sách đối với Mỹ Đình và VFF để không xảy ra những chuyện tương tự sau này.

Cũng theo vị cựu lãnh đạo trên, Mỹ Đình không thể chỉ vin vào cớ là đơn vị tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính để “hét” giá vô tội vạ, đặc biệt đối với một đơn vị khác cũng là “người nhà” của Bộ VH-TT&DL như VFF.

“Dù là tự chủ về kinh tế, Mỹ Đình cũng không được phép quên trách nhiệm đầu tiên vẫn là phục vụ cho các hoạt động vì sự phát triển của thể thao nói chung, bóng đá VN nói riêng. Để xảy ra tình trạng “chặt chém” giữa người trong nhà với nhau, gây tranh cãi kéo dài như thế này không phải là chuyện hay ho”-cựu lãnh đạo trên cho biết.

Bảng kê chi phí “trên trời” của Mỹ Đình

Vệ sinh, dọn dẹp trước và sau trận đấu: 442 triệu đồng; Điện khoảng 74.000kw: 98 triệu; Nước tưới sân cỏ 4960m khối: 59 triệu; Chăm sóc mặt cỏ: 234 triệu; Phục vụ trận đấu: 144 triệu; Khấu hao tài sản cố định 191 triệu; Quỹ bảo trì bảo dưỡng 320 triệu.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá