My Manchester United Years giành giải tự truyện hay nhất

TPO - My Manchester United Years - Đứa con tinh thần" của huyền thoại MU, Bobby Charlton, được chọn là cuốn sách hay nhất cho danh mục tự truyện trong lễ trao giải sách thể thao của Anh lần thứ 6.

Bobby Charlton (phải) và Sir Alex Ferguson

Khi người hâm mộ "Quỷ đỏ" đang vui mừng chào đón số 7 huyền thoại Bryan Robson trở lại mái nhà xưa trên cương vị đại sứ của CLB thì đồng thời một huyền thoại khác, sir Bobby Charlton cũng đón nhận niềm vui cho riêng mình.

Cuốn tự truyện của ông xuất bản năm 2007 - My Manchester United Years - đã giành giải cuốn sách hay nhất cho danh mục tự truyện trong lễ trao giải sách thể thao của Anh lần thứ 6.

Có mặt tại Cafe Royal (London) để nhận giải thưởng, huyền thoại vĩ đại nhất của MU tỏ ra rất vui mừng: "Viết tự truyện là một niềm vui của tôi. Tôi yêu CLB của mình nên việc viết lại những tháng ngày ở MU rất dễ dàng. Nó giống như khi bạn trở lại nơi này và hoài niệm lại những gì đã xảy ra".

"Tôi đã có một thời gian đảm nhiệm vai trò đại sứ của CLB, và đã có cơ hội tận mắt chứng kiến bước phát triển lớn mạnh của CLB, điều mà không ai có thể tưởng tượng được ở thời của chúng tôi" - Quả bóng vàng châu Âu năm 1966 nói.

Nhân dịp này, sir Bobby cũng dành nhiều lời ca ngợi cho HLV Alex Ferguson, người đã đưa MU tới những thành công vang dội trong vòng 20 năm qua:

"Ferguson đã khiến nhiều người phải bất ngờ và giờ thì ai cũng hiểu rằng ông ấy vĩ đại hơn tất cả những ai từng dẫn dắt MU. Ông ấy đã âm thầm cải cách, âm thầm đào tạo cầu thủ và khi mà mọi người kịp nhận ra, thì tất cả đều đã tốt đẹp. Những cầu thủ tài năng đã về với sân Old Trafford và phát huy được tốt nhất sở trường của mình".

Cuốn tự truyện ra đời cuối năm 2007 và gây được tiếng vang lớn tại xứ sương mù. Trong khi tự truyện của các cầu thủ đương đại như Ashley Cole, Wayne Rooney, Frank Lampard, Rio Ferdinand... được bày bán nhan nhản trong các cửa hàng sách thì cuốn sách ghi lại những tháng ngày của huyền thoại Bobby thời còn khoác áo MU vẫn chiếm được một vị trí quan trọng trong lòng độc giả và được coi là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất năm 2007.

Mai Hà
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng