Mỹ nhân bóng chuyền sở hữu bảng thành tích 'khủng'

TPO - Chỉ cao 1m75, nhưng Đinh Thị Thuý sở hữu những cú đánh như búa bổ trên lưới cũng như dưới vạch 3m. Cô sẽ dự tranh cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền lần thứ 11 trong màu áo Ngân hàng Công thương.

Đinh Thị Thuý.
Đinh Thị Thuý.

Giải sẽ diễn ra tại Tây Ninh từ 22-30/4 tới đây, với sự tham gia tranh tài của 8 đội bóng. Trong đó, Việt Nam có 3 đại diện gồm VTV Bình Điền, Thông tin LienVietPost bank và Ngân hàng Công thương. Năm đội khách mời là Altay (Kazakhstan), 2 CLB Vân Nam, Phúc Kiến (Trung Quốc), Bangkok Glass (Thái Lan) và CLB 4.25 (Triều Tiên).

Đinh Thị Thuý thi đấu trong màu áo Ngân hàng Công thương. Mới 19 tuổi (sinh năm 1998), nhưng Đinh Thị Thuý được đánh giá là gương mặt xuất sắc ở vị trí chủ công.

Mỹ nhân bóng chuyền sở hữu bảng thành tích 'khủng' - ảnh 1 Không chỉ giỏi bóng chuyền, Đinh Thị Thuý còn có gương mặt khả ái trong số các VĐV bóng chuyền.
Mỹ nhân bóng chuyền sở hữu bảng thành tích 'khủng' - ảnh 2 Đinh Thị Thuý (trái) và "đàn chị" Phạm Thị Kim Huệ
Mỹ nhân bóng chuyền sở hữu bảng thành tích 'khủng' - ảnh 3
Năm 2014, Thuý bắt đầu được lên tuyển quốc gia, tham dự Cúp bóng chuyền châu Á tổ chức ở Thẩm Quyến (Trung Quốc). Từ đó đến nay, trình độ chuyên môn của Đinh Thị Thuý đã tiến bộ rất nhanh. Nhìn vào bảng thành tích “khủng” của Đinh Thị Thuý, giới hâm mộ không khỏi choáng: Vô địch giải bóng chuyền trẻ toàn quốc 2015, Á quân giải bóng chuyền VĐQG 2015, VĐV triển vọng giải bóng chuyền trẻ toàn quốc 2016, chủ công xuất sắc nhất, VĐV trẻ triển vọng cúp VTV Bình Điền 2016, Vô địch cúp VTV Bình Điền 2016, Vô địch cúp Hùng Vương 2016, Á quân cúp Đạm Cà Mau 2016…Cùng một loạt danh hiệu vô địch, á quân các giải đấu khác.

Đinh Thị Thuý chỉ cao 1m75. Nói “chỉ cao” bởi chiều cao 1m75 không phải trội ở môn bóng chuyền. Tuy nhiên, Đinh Thị Thuý vẫn có những cú đánh như búa bổ trên lưới hoặc dưới vạch 3m. Thuý có sức bật đà 299cm và bật nhảy 290cm., chơi “khôn” bóng và đặc biệt lì lợm.

Không chỉ giỏi bóng chuyền, Đinh Thị Thuý còn có gương mặt khả ái trong số các VĐV bóng chuyền. Cô gái có hàng lông mày dài, đôi mắt đen nhánh và nụ cười đặc biệt tươi tắn. Mới 19 tuổi, Đinh Thị Thuý vẫn có khá nhiều sở thích mang tính chất trẻ con. Ngoài đam mê bóng chuyền, Thuý rất thích…ăn vặt.

Tại cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền lần thứ 11, Ngân hàng Công chung bảng B với 3 CLB Bangkok Glass, CLB 4.25 và Phúc Kiến. Ngoài CLB 4.25 đã quen mặt, 2 đối thủ còn lại là Bangkok Glass và Phúc Kiến được dự báo đều rất mạnh. Cuộc chiến ở bảng B vì vậy dự báo sẽ rất căng thẳng đối với Đinh Thị Thuý và các đồng đội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng