Myanmar chứng minh bàn thắng cho tuyển nữ Việt Nam

Ban huấn luyện Myanmar đã cung cấp băng hình chứng minh bàn thắng của Nguyễn Thị Liễu trong trận chung kết với Thái Lan.

Myanmar chứng minh bàn thắng cho tuyển nữ Việt Nam
Ở trận chung kết với Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam nhận được sự động viên của CĐV Myanmar. Sau trận đấu, ban huấn luyện của đội bóng này còn cung cấp băng hình, chứng minh pha đá phạt luân lưu của Nguyễn Thị Liễu đã trở thành bàn thắng.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tất cả các đối thủ đều bảo ĐT nữ Việt Nam chơi rất fair-play khi tôn trọng BTC giải, để BTC giải tự xử lý. Các bạn Myanmar mang băng hình đến cho chúng tôi và bảo rằng: Việt Nam là nhà vô địch. CĐV Myanmar cũng vỗ tay, cổ vũ cho ĐT nữ Việt Nam rất nhiều”.

Trong trận chung kết ở Mandalay, Myanmar ngày 4/8, sau khi hoà 1-1 ở hai hiệp chính rồi phụ, Việt Nam và Thái Lan cần đến chín lượt sút luân lưu mới phân định được thắng thua. Nữ Thái Lan thắng 6-5 và lên ngôi vô địch. Nhưng việc trọng tài không công nhận quả luân lưu ở lượt thứ sáu của Nguyễn Thị Liễu gây nên nhiều tranh cãi. 

ĐT nữ Việt Nam không vô địch Đông Nam Á. Đó là điều khiến tất cả CĐV Việt Nam buồn bã nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng được an ủi phần nào khi nhận được những lời thú nhận từ chính đối thủ.

HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Đội nữ Việt Nam mất tấm HCV rất đau xót nhưng bù lại, chúng ta nhận được sự đánh giá rất cao từ chính các đối thủ. Giám đốc Kỹ thuật của đội nữ Australia bảo rằng: Đội nữ Việt Nam khoẻ thế, đá 2 trận cùng với 120 phút mà vẫn chạy băng băng, tấn công áp đặt. Chiến thuật của đội Việt Nam cũng rất tốt, tấn công biên, tấn công trung lộ đều hay, giữ cự ly đội hình tuyệt vời, dù tầm vóc nhỏ”.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá