Nadal cướp quà sinh nhật của Djokovic

TPO - Tối qua, 21 - 5, Rafael Nadal xuất sắc đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết, cướp đi món quà sinh nhật ý nghĩa của tay vợt số một thế giới.

Nadal cướp quà sinh nhật của Djokovic

Ngày mai, 22 - 5, Novak Djokovic sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của mình. Lẽ dĩ nhiên, bản thân Djokovic rất muốn có danh hiệu Rome Master làm quà sinh nhật cho chính mình, tuy nhiên, một nỗi buồn cho tay vợt người Serbia là anh không thể giành lấy món quà đó, bởi Nadal quá xuất sắc.

Sự xuất sắc của Nadal là điều không phải bàn cãi, nhưng Djokovic cũng  chẳng kém, nếu không muốn nói là hơn. Nhưng, thật khó hiểu, trong một trận chung kết, thay vì phong độ ổn định, bình tĩnh, tự tin thường thấy, Novak mắc quá nhiều lỗi đánh hỏng. Vì vậy, thất bại 5 - 7, 3 - 6 của Djokovic trước Nadal là điều không quá bất ngờ.

Chiến thắng này, ngoài việc giúp Nadal nâng thành tích lên sáu lần vô địch Rome Master, đưa tổng số danh hiệu ATP 1000 trong sự nghiệp lên con số 21, còn giúp anh phục hận, lấy lại sự tự tin khi đối đầu với Djokovic. Ngoài ra, sau chiến thắng này, vị trí số 2 thế giới cũng trở lại với Nadal, sau một tuần bị Federer chiếm giữ.

Danh hiệu này sẽ là bước đệm hoàn hảo cho tay vợt người Tây Ban Nha nối dài chuỗi thành tích ấn tượng trên mặt sân đất nện trong sự nghiệp, mà trước mắt là nhiệm vụ bảo vệ thành công danh hiệu vô địch tại Roland Garros trên đất Pháp.

Có một lợi thế với ông vua sân đất nện, khi anh sẽ là hạt giống số hai sau Novak Djokovic. Điều này sẽ giúp anh nằm khác nhánh đấu với tay vợt người Serbia, và nếu thi đấu ổn định, hai tay vợt này hứa hẹn sẽ lại cho người hâm mộ thưởng thức một trận chung kết trong mơ.

Khó khăn lớn nhất dành cho Nadal là anh phải bảo vệ điểm số của nhà đương kim vô địch, trong khi Djokovic chỉ phải thực hiện nhiệm vụ bảo vệ điểm đến bán kết.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng