Nadal lấy bàn đạp Montreal để tiến tới US Open

TPO - Sau hơn hai tháng dưỡng thương, tay vợt số hai thế giới sẽ chính thức trở lại tại Montreal, giải đấu khởi tranh vào ngày 10/8 tới để làm bàn đạp cho Grand Slam cuối cùng trong năm, giải quần vợt Mỹ mở rộng 2009.

>> Nadal mua nhà "giải đen"

Nadal đã sẵn sàng cho ngày trở lại. Ảnh: Daily Mail.

Vào thứ Hai vừa qua, trong tuyên bố chính thức, chú ruột, kiêm HLV Toni Nadal của tay vợt số hai thế giới, cho biết: “Vua sân đất nện” sẽ trở lại tại Montreal sau một thời gian dài vắng mặt do chấn thương cơ ở cả hai gối.

“Nadal sẽ trở lại thi đấu tại Montreal và đây là một tin tốt lành đối với chúng tôi. Đây thực sự là cơ hội tốt để kiểm nghiệm sự hổi phục của anh ấy”.

“Mặc dù gần đây tập luyện rất tốt, nhưng tôi không cho rằng, anh ấy đã đạt được 100% phong độ. Vì vậy, Montreal sẽ là cơ hội để chúng tôi xem Nadal hồi phục tới đâu, sau hơn hai tháng dưỡng thương” -  HLV Toni Nadal nhấn mạnh trên Đài phát thanh Marca.

Tất nhiên, với Nadal lúc này, hãy khón nghĩ tới ngôi số một thế giới: “Mục tiêu của Nadal tại Montreal là tìm lại cảm giác và phong độ để chuẩn bị cho giải Mỹ Mở rộng, Grand Slam cuối cùng trong năm” - ông Toni nhấn mạnh.

Kể từ khi bị loại tại vòng bốn giải quần vợt Pháp mở rộng, Nadal buộc phải nghỉ thi đấu vì chấn thương cơ ở cả hai gối ngày càng trầm trọng. Anh cũng không thể tham dự Wimbledon và để Ferderer nhân cơ hội này đòi lại ngôi số một thế giới.

Giải quần vợt Mỹ mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 31/8 tới, là danh hiệu duy nhất mà Nadal còn thiếu trong bộ sưu tập cá nhân. Nếu thành công, tay vợt xứ đấu bò sẽ là người thứ hai (sau Agasi) chinh phục được mọi danh hiệu cao quý của quần vợt, trong đó có bốn Grand Slam và chiếc huy chương vàng Olympic đơn nam.

Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ đơn giản, bởi ngoài chấn thương, “Vua sân đất nện” sẽ phải đối đầu với các đối thủ rất mạnh. Nổi bật trong số đó là Federer, người vừa giành danh hiệu Grand Slam thứ 15 và mới lên chức... bố của hai nàng công chúa.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá