Nadal muốn chia sẻ niềm vui với Ferderer

TPO - Phát biểu trong buổi lễ nhận danh hiệu Prince of Asturias Award trong lĩnh vực thể thao, tay vợt người Tây Ban Nha cho biết anh muốn được chia sẻ niềm vui với đối thủ lớn, Roger Federer.

2008 là năm thành công nhất trong sự nghiệp của Nadal tính cho tới nay khi anh lần đầu tiên giành được chức vô địch tại Wimbledon và Olympic, đồng thời vượt qua “tàu tốc hành” để trở thành tay vợt số 1 thế giới.

Vào ngày 24/10 vừa qua, tay vợt 22 tuổi người Tây Ban Nha đã xuất hiện trong lễ trao giải Prince of Asturias Award, danh hiệu mà theo anh là ý nghĩa nhất trong số các phần thưởng đã nhận được. 

Khi được hỏi anh có nguyện chia sẻ niềm vui với đối thủ lớn Federer, chàng trai trẻ người Tây Ban Nha đã vui vẻ cho biết: “Tôi biết là cả 2 chúng tôi đều xứng đáng (nhận được giải thưởng này). Vì vậy, để có thể cùng chia sẻ niềm vui với anh ấy là một niềm vinh hạnh”.

Nadal là người thứ 4 trong làng quần vợt thế giới và là tay vợt nam đầu tiên nhận danh hiệu này cùng với số tiền thưởng đi kèm là 50.000 euro. 

Phủ nhận ý kiến cho rằng ngôi vị số 1 thế giới sẽ tạo cho mình nhiều áp lực, tay vợt người Tây Ban Nha đồng thời cho biết sẽ bắt đầu tập luyện cho mùa giải 2009 vào tháng 12 tới.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá