Nadal nói gì khi thua sốc ở vòng 1 Australia mở rộng?

TPO - Bất ngờ đã xảy ra ở nội dung đơn nam Australia Mở rộng 2016. Theo đó, hạt giống số 5 của giải là Rafael Nadal đã bất ngờ để thua đồng hương Fernando Verdasco ngay từ vòng 1, đồng thời sớm phải nói lời chia tay với giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

Nadal bất ngờ thua sốc Verdasco.
Nadal bất ngờ thua sốc Verdasco.
Bỏ lại năm 2015 đầy thất vọng khi chỉ giành nổi 3 danh hiệu nhỏ, đồng thời tụt xuống xếp hạng 5 thế giới, trong giai đoạn cuối năm ngoái và đầu năm nay, Rafael Nadal đã lao vào tập luyện nhằm hướng tới một sự trở lại thực sự. Trước khi tham dự Australia Mở rộng 2016, “Ông vua sân đất nện” người Tây Ban Nha đã “làm nóng” bằng cách tham dự giải Qatar Open 2016 và giành ngôi á quân.
Rõ ràng, Nadal đã có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải Grand Slam tại Australia, thế nhưng kết quả thì lại mang tới nỗi thất vọng tràn trề. Trong trận vòng 1 với đồng hương Fernando Verdasco, chủ nhân của 8 giải Grand Slam đã bất ngờ thúc thủ với tỷ số 6-7, 6-4, 6-3, 6-7 và 2-6. Đây chính là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Nadal bị loại sớm đến thế ở Australia Mở rộng và là lần thứ 2 trong sự nghiệp anh phải trải qua cảm giác này ở một giải Grand Slam. Trong 10 lần trước tham dự Australia Mở rộng, Nadal có 3 lần vào chung kết và 1 lần đăng quang.
“Thật khó khăn để chấp nhận thất bại hôm nay. Nhất là khi tôi đã có một sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho những chiến thắng. Một giải đấu quan trọng và tôi lại rời đi từ quá sớm.  Verdasco đã có một trận đấu xuất sắc và anh ấy xứng đáng đi tiếp. Tôi sẽ cần phải tập luyện và cải thiện tâm lý của mình hơn nữa. Hy vọng là tôi sẽ có phong độ tốt hơn trong thời gian tới”, Nadal nói ngắn gọn trước khi lầm lũi bước vào trong đường hầm, bỏ lại những tiếng xì xào trên khán đài.
Trong trận đấu với Verdasco, Nadal khởi đi không suôn sẻ khi thua 7-6 ở set đầu tiên. 2 set sau, anh chứng tỏ đẳng cấp để dẫn lại 2-1. Set thứ 4, cả hai giằng co, có thời điểm Nadal đã dẫn 6-1 và đứng trước cơ hội lớn kết thúc trận đấu. Thế nhưng anh lại để Verdasco vùng lên và thắng sau loạt tie-break. Set quyết định, dấu hiệu mệt mỏi đã khiến Nadal thua nhanh 2-6, đồng thời ngậm ngùi nhìn đối thủ cầm tấm vé vào vòng 2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng