Nadal sẵn sàng cho Roland Garros

TP - Chỉ một tuần sau khi để mất ngôi vị số hai thế giới về tay Roger Federer, Rafael Nadal đã đòi lại vị trí này với việc đánh bại Novak Djokovic để đăng quang tại Rome Masters, danh hiệu thứ sáu trong tám giải anh tham dự gần đây.

Nadal sẵn sàng cho Roland Garros

> Nadal cướp quà sinh nhật của Djokovic

Nadal có được danh hiệu quan trọng trước thềm Roland Garros Ảnh: Reuters
Nadal có được danh hiệu quan trọng trước thềm Roland Garros. Ảnh: Reuters.

Với Novak Djokovic, dù có kết quả ở sân Foro Italico có thế nào thì nó cũng không làm anh thay đổi niềm tin rằng anh có thể giành danh hiệu Grand Slam thứ tư liên tiếp khi tham dự French Open vào cuối tuần này.

Nhưng với Nadal, chiến thắng 7-5, 6-3 trước cây vợt người Serbia ở trận chung kết Rome Masters sẽ không chỉ tái khẳng định rằng anh không chỉ đang có phong độ cao đủ để lập kỷ lục bảy lần chiến thắng ở Roland Garros, mà còn giúp anh lấy lại trạng thái cân bằng về tâm lý khi đối đấu với cây vợt số một thế giới.

Tất cả các danh hiệu Wimbledon, US Open và Australian Open mà Djokovic giành được trong năm 2011 đều có tên người bại trận là Rafael Nadal.

Và khi Djokovic lần thứ ba lên ngôi ở Melbourne hồi tháng giêng, anh đã nâng chuỗi chiến thắng của mình trước Nadal ở những trận chung kết lên con số bảy, trong khi cây vợt người Tây Ban Nha dường như không biết làm sao để đối phó với Djokovic.

Cuối cùng, chuỗi chiến bại của Nadal cũng chấm dứt với việc anh đăng quang ở Monte Carlo tháng trước. Djokovic đổ lỗi cho thất bại này là do anh vừa mất ông nội và không thể tập trung tinh thần cho trận đấu.

Song, ở trận chung kết đêm thứ hai vừa qua, Djokovic không còn cớ gì để biện luận cho thất bại của mình ở cuộc chiến căng thẳng kéo dài hai giờ 20 phút.

“Giành chiến thắng trước một đối thủ lớn dĩ nhiên là quan trọng rồi, nhưng điều quan trọng hơn là giành chiến thắng cả giải đấu. Chiến thắng luôn có ý nghĩa rất quan trọng, chiến thắng giúp mang lại sự tự tin rằng mình đã chơi tốt. Chắc chắn mùa giải sân đất nện năm nay đang diễn ra rất tuyệt vời với tôi. Hy vọng tôi sẽ tiếp tục phong độ này ở những giải đấu tới”, Nadal phát biểu sau chiến thắng trước Djokovic.

Rõ ràng, với những chiến thắng liên tiếp gần đây, Rafael Nadal đang cho thấy sự sẵn sàng của anh cho French Open, Grand Slam thứ hai trong năm, sẽ khởi tranh vào chủ nhật này.

Về phần mình, cây vợt người Serbia tỏ ra tiếc rẻ khi anh cũng bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu với chiến thắng: “Tôi đã có nhiều cơ hội để kết thúc trận đấu này. Nhưng đáng tiếc là tôi đã không tận dụng được chúng. Khi bạn không tận dụng điều đó, trên mặt sân đất nện, và trước Rafa, cậu ấy sẽ giành lấy lợi thế. Dù vậy, tôi sẽ tới Paris với niềm tin vào bản thân. Tôi đang chơi tốt và chúng ta sẽ cùng xem chuyện gì sẽ xảy ra ở đó”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng