Nadal trở lại: Ngôi vị số một và hơn thế nữa

TP - Không những đoạt lại ngôi vị số một từ Novak Djokovic, Rafael Nadal đang còn có mục tiêu nữa để phấn đấu, đó là trở thành tay vợt đầu tiên trên thế giới vô địch 6 giải Masters trong cùng một mùa giải.

Nadal trở lại: Ngôi vị số một và hơn thế nữa

> Lời khẳng định của một tượng đài
> Djokovic: Tôi sẽ mất vị trí số 1 thế giới vào tay Nadal

Nadal đang hướng tới những kỷ lục.
            Ảnh: AP/Chinaopen
Nadal đang hướng tới những kỷ lục. Ảnh: AP/Chinaopen.

Nadal đang tận hưởng một trong những giai đoạn đẹp nhất trong sự nghiệp của mình kể từ ngày anh trở lại thi đấu sau thời gian dài bảy tháng dưỡng thương: lại trở thành tay vợt số một thế giới. Nhưng như thế là chưa đủ với Nadal khi mục tiêu của anh còn phải kiếm thêm nhiều giải thưởng nữa. Và Shanghai Rolex Masters chính là mục tiêu đó của Nadal.

Cuối tuần trước, Nadal thay thế Novak Djokovic ở vị trí số một trên bảng xếp hạng ATP bất chấp thua đối thủ người Serbia tại chung kết China Open. Và nếu vượt qua các trở ngại tại Shanghai Rolex Masters, Nadal sẽ đi vào lịch sử trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử giành 6 giải Masters trong một mùa giải.

 Thực sự điều đặc biệt là trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng sau hơn nửa năm không thi đấu.

Rafael Nadal

Hồi tháng 8 tại Cincinnati, Nadal khi đó là hạt giống số 2 của giải đã san bằng thành tích 5 lần vô địch các giải Masters trong cùng mùa giải của Djokovic.

Rõ ràng trong một mùa giải đầy ắp giải thưởng và vinh quang, tay vợt Tây Ban Nha vẫn còn rất nhiều động lực phấn đấu để kết thúc một trong những năm tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình.

“Nếu tôi là số một tại giải cuối cùng trong năm, thì đó sẽ là một chiến tích quan trọng bởi tôi là tay vợt xuất sắc nhất năm”, Nadal nói về giải Shanghai Rolex Masters. “Đó là động lực cho tôi tiếp tục thi đấu”.

Kể từ khi trở lại hồi tháng Giêng sau thời gian dài chứng kiến các đối thủ thi đấu qua tivi vì chấn thương đầu gối trái, tay vợt đến từ đảo Marlloca đã giành tất cả 10 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó có hai giải Grand Slam là French Open và US Open.

Cho tới trước trận thua Djokovic hôm Chủ nhật tại chung kết China Open, anh đã bất bại kể từ khi bị loại sớm tại Wimbledon, nơi anh bất ngờ thua sốc ngay trận ra quân trước tay vợt Bỉ Steve Darcis sau khi vừa đăng quang tại Paris trước đó hai tuần.

“Đây là năm tuyệt vời, không nghi ngờ gì nữa đây là một trong những năm tốt nhất trong sự nghiệp của tôi”, Nadal nói về năm thứ ba trong sự nghiệp anh là tay vợt số 1 thế giới.

Nadal từng vượt qua đối thủ lớn nhất sự nghiệp Federer để trở thành số một trong hai năm 2008 và 2010. Hiện Nadal cũng chỉ còn thua 4 lần so với kỷ lục 17 lần vô địch Grand Slam của Federer.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng