Nadal vô địch Monte Carlo lần thứ 7

Giành chiến thắng với điểm số 6/4, 7/5, tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha Rafael Nadal đã xuất sắc giành ngôi vô địch Monte Carlo Masters lần thứ 7 liên tiếp.

Nadal vô địch Monte Carlo lần thứ 7

Nadal phấn khích sau chiến thắng
Nadal phấn khích sau chiến thắng.

Sau khi bỏ lỡ championships-point đầu tiên, Nadal đã giành ngôi vô địch ở điểm championships-point thứ 2. Đây là kết quả đã được dư luận đoán định trước, dù rằng đối thủ của Nadal ở bên kia lưới - tay vợt người đồng hương hạng 6 thế giới David Ferrer - đã chơi rất khó chịu trong trận đấu chung kết kéo dài khoảng 2 giờ rưỡi.

Trong cả 2 ván đấu, Nadal đều giành được break-point trước ở rơ thứ 3 (để vượt lên dẫn 2/1). Nhưng sau đó, cả 2 lần, Ferrer đều nỗ lực cân bằng điểm số. Tuy nhiên, khi Nadal đã tận dụng được break-point thứ 2 trong từng ván đấu, anh đã lèo lái trận đấu cập đích hoàn toàn có lợi cho bản thân. Dù không tạo ra được cú giao bóng ăn điểm trực tiếp nào trong suốt trận đấu dài 2 ván này, cả Nadal lẫn Ferrer vẫn khiến đám đông khán giả hiện diện tại Monte Carlo Country Club cảm thấy rất phấn khích với những màn ăn miếng trả miếng ngoạn mục.

Cuối cùng, với sở trường và năng lượng sẵn có trên mặt sân đất nện, Nadal đã giành được chiến thắng xứng đáng. Như vậy, tay vợt số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã nâng chuỗi trận thắng liên tiếp của mình trên mặt sân đất nện tại Monte Carlo lên con số 10, trong đó, số trận toàn thắng của anh trên mặt sân đất nện sở trường đã đạt cột mốc 27 trận.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá