Nadal vuột vé vào chung kết Olympic Rio 2016

Sau hơn ba giờ tranh tài, Rafael Nadal để thua 1-2 trước Juan Martin Del Potro trong trận bán kết đơn nam Olympic Rio 2016.

Rafael Nadal không thể tái lập thành tích giành HC vàng đơn nam như tại Olympic Bắc Kinh 2008. Ảnh: Reuters
Rafael Nadal không thể tái lập thành tích giành HC vàng đơn nam như tại Olympic Bắc Kinh 2008. Ảnh: Reuters
Hưng phấn sau khi cùng Marc Lopez giành HC vàng đôi nam, Rafael Nadal nhập cuộc máu lửa trong trận bán kết hơn nam. Tay vợt người Tây Ban Nha bẻ giao bóng thành công ở game thứ 12 để giành chiến thắng ở set một với tỷ số 7-5. Tuy nhiên, Juan Martin Del Potro – tay vợt đã hạ số một thế giới Novak Djokovic ở vòng một - ngay lập tức có câu trả lời. Anh bẻ giao bóng thành công ở game thứ ba để giành chiến thắng 6-4 ở set đấu thứ hai.

Set đấu thứ ba mới thực sự hấp dẫn, như một bộ phim hành động, khiến người hâm mộ có mặt trên sân cũng như khán giả truyền hình trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc. Game đấu thứ chín, Nadal có tới bốn cú đánh bóng ra ngoài, để mất break. Nhưng ngay ở game sau đó, tay vợt người Tây Ban Nha bẻ giao bóng thành công để tái lập thế cân bằng. Trong game đấu này, Nadal có màn di chuyển ấn tượng dù ngày trước đó anh trải qua hai trận đấu, tứ kết đơn nam và chung kết đôi nam. Tay vợt sinh năm 1986 hoá giải thành công các pha điều bóng về hai bên của Del Potro. Ngay kể cả khi bóng bật lưới đổi hướng, anh vẫn kịp lao lên để ghi điểm.

Người hâm mộ của Nadal đang vui mừng thì ngay lập tức bị đẩy vào cảnh lo lắng tột độ. Tay vợt người Tây Ban Nha để đối thủ ăn liền ba điểm, dẫn 40-0. Anh thoáng chút mất bình tĩnh, nổi nóng với cô bé nhặt bóng do quên trả bóng sau khi cầm lại chiếc khăn lau mồ hôi. Tuy nhiên, “ông vua sân đất nện” một thời đã kịp trấn tĩnh lại, cứu được cả ba break point để dẫn 6-5 ở set đấu quyết định.

Trận đấu phải bước vào loạt tie-break để định đoạt thắng thua bởi game sau đó Del Potro chơi xuất sắc, thắng trắng. Nadal đánh bóng ra ngoài, mất mini-break sớm. Tiếp đó, anh hai lần đánh bóng không qua lưới, để đối thủ dẫn 3-0. Cổ động viên, người thân của Nadal đưa tay cầu nguyện nhưng lần này anh không thể vượt khó. Dù rất nỗ lực, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn thua 5-7 trong loạt tie-break, vuột tấm vé vào chung kết đơn nam Olympic Rio 2016.

Del Potro đang có giải đấu thành công nhất trong sự nghiệp. Tay vợt người Argentina đánh bại số một thế giới Novak Djokovic ở vòng một và hạ Rafael Nadal ở bán kết. Chỉ còn một chướng ngại vật ngăn cách giữa anh và tấm HC vàng Olympic 2016, đó là Andy Murray. Trong trận bán kết một, nhà vô địch Wimbledon dễ dàng đè bẹp Kei Nishikori sau hai set (6-1 và 6-4).

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá