Nam Định giữ hay Megastar muốn buông?

TP - Megastar cáo buộc Nam Định chần chừ đưa ra quyết định cuối cùng về việc chuyển giao do muốn giữ lại đội bóng. Ở chiều ngược lại, đang có những thông tin Megastar muốn “bỏ của chạy lấy người”.

Nam Định (phải) sẽ “ly dị” Megastar?
Nam Định (phải) sẽ “ly dị” Megastar?

Nam Định (phải) sẽ “ly dị” Megastar?
Nam Định (phải) sẽ “ly dị” Megastar?.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, căn cứ hợp đồng hợp tác giữa hai bên vào cuối mùa giải 2009, bước vào mùa giải V.League 2010, tập đoàn Megastar sẽ tài trợ CLB Nam Định 20 tỷ đồng để hoạt động. Khoản tiền trên sẽ được chia làm 4 gói, chuyển cho Nam Định thành từng đợt.

Đây là bước đầu tiên để Nam Định bàn giao hẳn đội bóng cho Megastar để tiến hành cổ phần hóa, chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp độc lập, theo đúng yêu cầu của VFF về CLB chuyên nghiệp.

Trong hợp đồng giữa hai bên, đến tháng 3-2010, Nam Định sẽ đưa ra quyết định có hay không chuyển giao đội bóng cho Megastar. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tức 3 tháng sau mốc thời gian trên, và chỉ còn hơn 1 tháng là đến hạn hoàn thành việc chuyển đổi của VFF (31-8), công việc trên vẫn chưa thực hiện xong.

Trả lời Tiền Phong ngày 16-7, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Megastar Nguyễn Hoàng Long tỏ rõ sự nóng ruột: “Theo kế hoạch giữa hai bên, tháng 3 phải chốt việc chuyển giao, tháng tư định giá và tháng 5 hoặc tháng 6, việc chuyển giao phải xong xuôi rồi. Tháng 8 là có thể công bố. Nhưng đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông báo nào của tỉnh là có hay không tiến hành cổ phần hóa, giao cho doanh nghiệp những gì…”.

Cũng theo ông Long, sốt ruột vì tiến độ bàn giao chậm trễ, Megastar đã có hai văn bản gửi Nam Định, nhưng chưa có bất kỳ hồi âm nào. “Đến lúc này nếu tỉnh có quyết định chuyển giao thì cũng đã là quá muộn rồi. Chúng tôi khó mà trở tay kịp”-ông Long nói.

Trước câu hỏi về nguyên nhân của sự chậm trễ trên, ông Long băn khoăn: “Nguyên nhân thì nhiều, nhưng theo chúng tôi nghĩ, tỉnh muốn giữ lại đội bóng vì với Nam Định, bóng đá là một phần tạo nên bản sắc. Bằng chứng là họ rất ngại mua cầu thủ của các tỉnh khác. Đội bóng rất “thuần chất” Nam Định”.

Ở chiều ngược lại, một số nguồn tin tại Nam Định cho rằng, do lo ngại vì thành tích yếu của CLB ở mùa giải 2010 (nhiều khả năng sẽ xuống hạng), Megastar đang có ý muốn rút lui. Sáng 19-7, chủ tịch CLB bóng đá Megastar Nam Định Nguyễn Hưng Thái vẫn khẳng định, Nam Định sẽ chuyển giao đội bóng cho Megastar. Tuy nhiên, ông Thái không đưa ra thời gian cụ thể.

Một chi tiết rất đáng để phía Nam Định “suy ngẫm”, trong khi trả lời phỏng vấn của Tiền Phong, dù khẳng định vẫn muốn nhận đội bóng, nhưng chủ tịch Nguyễn Hoàng Long cũng nói: “Thực ra tôi cũng nghĩ nếu tỉnh giao CLB cho một doanh nghiệp trong tỉnh thì sẽ giữ được bản sắc và dễ hợp tác hơn. Chứ Megastar dẫu sao cũng thành lập và hoạt động ở Hà Nội. Nếu tỉnh chọn doanh nghiệp khác, Megastar cũng có quyền lựa chọn CLB để đầu tư”.

 

TTK VFF Trần Quốc Tuấn

Vấn đề cổ phần hóa đội bóng để chuyển sang mô hình chuyên nghiệp, VFF đã có văn bản thông báo đến các CLB. VFF cũng có ban Bóng đá chuyên nghiệp để hỗ trợ các CLB -trong quá trình chuyển đổi. Thời hạn chót để hoàn thành là ngày 31-8-2010. Trong trường hợp không thực hiện đúng thời hạn, CLB sẽ không được tham dự V.League ở mùa giải năm sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá