Năm được mùa của quyền Anh tại “cố hương”

TP - Năm 2008 quyền anh của nước Anh, nơi sinh ra môn quyền anh cho thế giới, đã trở lại những võ đài lớn nhất thế giới với những tên tuổi đầy ấn tượng đó là: Joe Calzaghe, Carl Froch, Ricky Hatton và David Haye.

Joe Calzaghe
Joe Calzaghe cuối cùng đã làm một cuộc "truyền bá". Anh chính thức sang Mỹ thi đấu. Calzaghe nhập cuộc rất nhanh. Ngày đầu tháng 4/2008, trong cuộc so găng đầu tiên trên đất Mỹ, Calzaghe đã thi đấu ngang ngửa suốt 12 hiệp trước khi đánh bại đầy ấn tượng võ sĩ người Mỹ Bernard Hopkins.

Trong cuộc bảo vệ đai vô địch hạng dưới nặng của mình (diễn ra  hồi tháng 11/2008, Calzaghe đã làm cho Roy Jones, kẻ thách đấu mạnh nhất nước Mỹ phải quy hàng.

Hiện nay rất nhiều võ sĩ cùng hạng cân với Calzaghe muốn thượng đài với anh. Với những trận tỷ thí trong tương lai đầy đôla và danh vọng chắc chắn Calzaghe sẽ chưa thể hưu chiến ngay được.   

Ricky Hatton
Ricky Hatton, bước vào năm 2008 đã giành chiến thắng trước võ sĩ Juan Lazcano không mấy khó khăn.

Cũng trong trận tranh vị trí ứng viên cho chức vô địch hạng nhẹ diễn ra tháng 11/2008, Hatton đã thắng hết sức vẻ vang Paulie Malignaggi, trở thành võ sĩ thách đấu trong trận quyền anh được cả thế giới trông đợi năm 2009 sắp tới với võ sĩ người Philippines Manny Pacquiao.

Trận đấu này dự định sẽ diễn ra ngày 2/5/2009. Manny Pacquiao sau trận đánh bại De La Hoya hồi đầu tháng 12/2008 vừa qua đang trở thành thách thức lớn nhất với bất cứ võ sĩ quyền anh thế giới nào.

Carl Froch, võ sĩ hạng siêu bán trung của Anh, đang có nhiều đối thủ nhất. Trong cuộc đời quyền anh nhà nghề, Carl Froch chưa từng thua bất cứ đối thủ nào.

Carl Froch
Tại Anh, tên tuổi của Froch được nhắc tới không kém Calzaghe. Tiếng tăm của Froch lúc này thậm chí còn được giới quyền anh Anh nhắc tới nhiều hơn khi trong trận thượng đài năm 2008 với Jean Pascal, anh đã vượt qua đối thủ bằng một lối thi đấu mạnh như vũ bão.

Pascal bị đánh bại một cách đau đớn đã buộc phải công nhận Froch là nhà vô địch của hạng siêu bán trung của WBC. Hiện nay hai võ sĩ mạnh nhất cũng là hai kẻ thách đấu đáng sợ nhất của Froch là Mikkel Kessler và Jermain Taylor. 

Chưa hết, làng quyền anh của Sứ sở sương mù đang bị võ sĩ người Anh khác là David Haye làm cho sôi lên sùng sục. Võ sĩ này đã làm cho các cổ động viên môn đấm bốc chú ý khi anh liên tục lên tiếng thách đấu với võ sĩ hạng nặng người Ucraina Wladimir Klitschko sau khi đánh bại võ sĩ đồng hương là Enzo Maccarinelli ngay trận so găng tháng 3/2008.

David Haye
Đến tháng 11/2008, David Haye loại bỏ Monte Barrett trong một trận đấu chỉ kéo dài 8 hiệp. Chiến thắng đã đưa Haye trở thành kẻ thách đấu đáng gờm nhất giành chức vô địch hạng nặng WBC từ tay Vitali Klitschko. Nếu không có gì thay đổi trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 6/2009.

Quyền anh của Anh còn hai võ sĩ rất trẻ là Junior Witter và Amir Khan. Họ đang là những võ sĩ có thể làm bùng nổ tất cả các võ đài hạng trung và hạng nhẹ vào bất cứ lúc nào khi họ thượng đài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá