Năm hooligan Malaysia hành hung CĐV Việt hầu tòa

Hôm qua, cơ quan chức năng Malaysia đã tiến hành truy tố 5 trong số những hooligan tấn công CĐV Việt Nam trên sân Shah Alam ở Selangor (Malaysia) vào ngày 7/12. Các đối tượng này bị truy cứu trách nhiệm sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

5 trong số những tên đã tấn công CĐV Việt Nam ngày 7/12 phải hầu tòa.
5 trong số những tên đã tấn công CĐV Việt Nam ngày 7/12 phải hầu tòa.

Nhóm đối tượng kể trên bị bắt, bị tạm giữ và bị xét xử theo điều 147 luật pháp bang Selangor vì tội gây rối trật tự nơi công cộng. Theo báo chí Malaysia, mức án cao nhất đối với những đối tượng này có thể lên đến 2 năm tù giam.

Năm đối tượng bị truy tố gồm Amirul Akmal Noor­adzhar (22 tuổi), Zulhelmy Akmal Zainol Abidin (28 tuổi), Muhammad Naquiyuddin Sallehuddin (19 tuổi), Mohd Aminuddin Hamdan (34 tuổi) và Noor Hadi Hamdan (29 tuổi).

Trong số này, Mohd Hamdan và Noor Hamdan là 2 anh em ruột. Những tên này nằm trong số những kẻ đã tấn công CĐV Việt Nam ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, vào ngày 7/12, trên sân Shah Alam ở Selangor (Malaysia).

Tòa án Malaysia cũng quy định rằng số tiền bảo lãnh cho nhóm đối tượng này tại ngoại hầu tra vào khoảng là 2.800 RM/người (khoảng 17 – 18 triệu đồng), trước khi có phiên xử tiếp theo.

Ngay sau khi các hooligan Malaysia tấn công CĐV Việt Nam sau sự cố nói trên, nhà chức trách Malaysia đã không còn coi đấy là vấn đề gói gọn trong phạm vi một trận bóng đá, mà xem đó là chuyện ảnh hưởng đến văn hóa của quốc gia, nên họ hành động rất quyết liệt.

Tổng cộng, đã có 15 đối tượng bị truy nã, công bố hình ảnh rộng rãi trên toàn liên bang Malaysia, 9 đối tượng đã bị bắt và 5 đối tượng đầu tiên phải hầu tòa, đối diện với án phạt tù.

Theo Kim Điền

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá