Nam Phi đã sẵn sàng cho World Cup 2010

TPO - Nam Phi đã sãn sàng đăng cai World Cup 2010, các nhà tổ chức đất nước này khẳng định như vậy ngày hôm qua, dù chất lượng phương tiện giao thông, cơ sở hạ tầng, SVĐ có vẻ như là chưa mấy hoàn thiện.

Danny Jordaan, Trưởng Ban tổ chức cho biết, FIFA đồng ý chuyển 10 triệu USD để Nam Phi bổ sung vào nguồn vốn tái xây dựng SVĐ quốc gia.

Trước đó, FIFA cũng đã phân bổ 10 triệu USD để xây dựng trụ sở mới của LĐBĐ Nam Phi.

Nam Phi đã không giành được quyền tham dự World Cup 2006 vừa qua. Chính vì vậy, họ đang muốn thuê cựu HLV của đội tuyển Brazil Carlos Alberto Parreira, người đã từ chức sau khi thua Pháp tại tứ kết, để tạo nên một sức bật mới cho đội tuyển.

Nam Phi là quốc gia đầu tiên ở châu Phi đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, do chuẩn bị chưa chu đáo, nên FIFA đã tính tới khả năng thay đổi địa điểm thi đấu, và Australia là một khả năng.

Tuy nhiên, Michael Palmer, một quan chức của FIFA tại Nam Phi, khẳng định đó những là những suy đoán “vớ vẩn”. "Chúng tôi không thể bị mất quyền đăng cai vì những điều không cần thiết”

Chính phủ nước này cũng đã giành khoảng 710 triệu USD để xây dựng và tái sửa chữa 10 SVĐ, và 1,2 tỷ USD để nâng cấp các phi trường, đại lộ và đường xe lửa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá