Nam Phi xây 5 SVĐ mới cho World Cup 2010

TPO - Nam Phi đã lên kế hoạch xây dựng 5 SVĐ mới chuẩn bị cho World Cup 2010, đồng thời tân trang SVĐ 68.000 chỗ ngồi ở Cape Town.

World Cup 2010 sẽ diễn ra trên 10 sân cỏ ở Nam Phi.
Các nhà tổ chức World Cup 2010 cũng sẽ nâng cấp thêm 5 SVĐ còn lại, để chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất lần đầu tiên được tổ chức tại lục địa đen.

"Essop Pahad, một quan chức chính phủ và là thành viên của Ban tổ chức Nam Phi, đã nói hôm qua là quyết định xây thêm SVĐ mới theo như kế hoạch đã trình với FIFA" - LĐBĐ Nam Phi thông báo.

Nam Phi cũng đã đề nghị tân trang lại sân bóng bầu dục vùng ngoại ô Cape Town ở Newlands. Tuy nhiên, sức chứa sân này cũng không đủ lớn. Sau cùng là cải tiện lại sân Soccer City ở thành phố Johannesburg.

Các sân mới cũng được đề nghị xây dựng ở Durban, nằm bên bờ Ấn Độ Dương; Nelspruit một tỉnh của Mpumalanga gần Công viên Trung tâm Quốc gia Kruger; Polokwane, phía Bắc tỉnh Limpopo gần Zimbabwe và Port Elizabeth.

Sau đó, Nam Phi sẽ cải thiện thêm một số sân SVĐ khác như ở trung tâm thành phố Bloemfontein, Pretoria và Rustenberg, gần khu nghỉ ngơi (resort) nổi tiếng thế giới Sun City .

Lựa chọn cuối cùng để tiến hành cải thiện các sân đã được tuyên bố hôm thứ Hai bởi người uỷ quyền của Bộ trưởng Thể thao Nam Phi Gert Oosthuizen. Sau đó sẽ phải trình lên để FIFA phê chuẩn.

Theo đội giám sát của FIFA, các nhà tổ chức Nam Phi cũng đã không thành công trong việc đề nghị tân trang các sân ở thị trấn kim cương Kimberley và trung tâm mỏ Orkney.

An Hà
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá