Nam Phi xin đăng cai Olympics hè 2020

TPO - Sau khi World Cup đầu tiên tổ chức tại lục địa đen kết thúc tốt đẹp, Liên đoàn Thể thao Nam Phi đã lên ngay kế hoạch xin đăng cai Olympic hè 2020.

Nam Phi xin đăng cai Olympics hè 2020

Liên đoàn Thể thao và Ủy ban Olympic Nam Phi (SASCOC) cho biết, họ đang lên danh sách và làm hồ sơ về các thành phố có đủ khả năng tham gia tổ chức Thế vận hội 2020.

Hôm qua, 14 - 7, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma cùng các quan chức cấp cao thuộc SASCOC đã có cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Jacques Rogge để trình bày nguyện vọng này của đất nước Nam Phi.

“Thành công của World Cup 2010 đã mang tới nhiều cơ hội phát triển cho Nam Phi. Chúng tôi sẽ nỗ lực chọn ra những thành phố tiêu chuẩn quốc tế để Nam Phi trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên đăng cai Thế vận hội” - ông Tubby Reddy – Chủ tịch SASCOC phát biểu.

Hiện, Nam Phi chọn ra được hai thành phố lớn và hiện đại là Cape Town và Durban. SASCOC sẽ soạn thảo hồ sơ đầy đủ về hai thành phố này đệ trình lên IOC.

Trước đó, hôm 12 - 7, SASCOC cho biết, họ đang cân nhắc việc xin đăng cai cả Olympic 2020 và 2024, nhưng muốn xin ý kiến chỉ đạo của chính phủ trước khi quyết định.

Thanh Huyền tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
Ford Ranger Raptor ra mắt tại Việt Nam với giá bán gần 1,2 tỷ đồng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá