Năm thành công của Thể thao Quân đội

TP - Ngày 21/1, tại Trung tâm TDTT Quân đội (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV quân đội đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 27 và các giải quốc tế năm 2013.

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tặng bằng khen và biểu dương các HLV, VĐV quân đội đạt thành tích cao trong các giải quốc tế năm 2013. Ảnh: Thái Lê
Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tặng bằng khen và biểu dương các HLV, VĐV quân đội đạt thành tích cao trong các giải quốc tế năm 2013. Ảnh: Thái Lê

Theo thống kê, trong năm 2013, đã có 150 HLV, VĐV thuộc biên chế của đoàn Quân đội được triệu tập vào các ĐTQG, tập huấn nước ngoài ở các môn: điền kinh, bóng chuyền, bóng bàn, karatedo, bơi, wushu, xe đạp, quần vợt, TDDC, quyền anh, Vovinam, Taekwondo, vật, bắn súng, billard, judo, Pencak Silat và bi sắt.

Nhiều người trong số này là những gương mặt xuất sắc của Thể thao Việt Nam như Đại tá Lê Công - HLV đội Karate, Thượng tá Phạm Văn Long - HLV đội bóng chuyền, Thượng tá Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thượng úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Lai (điền kinh), đại úy Vũ Thị Nguyệt Ánh (Karatedo), thượng úy Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội)…

Bất chấp điều kiện khó khăn ở SEA Games 27, các HLV, VĐV đoàn Quân đội vẫn thể hiện bản lĩnh thi đấu xuất sắc, đạt được nhiều thành tích cao. Theo thống kê, tại SEA Games 27, các HLV, VĐV đã đóng góp thành tích quan trọng vào bảng thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam.

Cụ thể, có 42/51 lượt người giành được huy chương chiếm 83%. Trong đó có 14 HCV, 8 HCB và 15 HCĐ. Số huy chương của các VĐV thuộc đoàn Quân đội xếp thứ 3, chỉ sau Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Trong số các gương mặt VĐV của đoàn Quân đội, nổi bật như VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên với thành tích giành 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, phá 2 kỷ lục SEA Games; VĐV bắn súng Hoàng Xuân Vinh giành 1 HCV cá nhân, 2 HCV đồng đội; VĐV điền kinh Nguyễn Văn Lai giành 2 HCV; VĐV Karatedo Vũ Thị Nguyệt Ánh lần thứ 5 giành HCV tại các kỳ SEA Games.

Nếu tính tất cả các giải quốc tế diễn ra trong năm 2013, các VĐV Quân đội đã đoạt được 41 HCV, 16 HCB, 14 HCĐ. Tiêu biểu trong số này là HCV giải vô địch quyền thế giới của VĐV Karatedo Nguyễn Thị Thu Ngân, HCV thế giới môn Vovinam của VĐV Nguyễn Kim Hoàng, HCV giải Vô địch thế giới của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HCV giải Vô địch châu Á của VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tới dự buổi lễ tuyên dương và khen thưởng hôm qua, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã đánh giá cao thành tích của các HLV, VĐV. Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã chúc mừng và biểu dương các HLV, VĐV.

“Đây là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của các HLV, VĐV trong quá trình huấn luyện, luyện tập mà tôi có thể nói là khổ luyện. Để đạt được các thành tích trên, các HLV, VĐV đã phải đổ công sức, mồ hôi và cả nước mắt, xứng đáng là những chiến sĩ trên mặt trận thể dục thể thao.

Các đồng chí đã phát huy được truyền thống của thể thao Quân đội, cho thấy vị trí của chúng ta đối với thể thao đỉnh cao nước nhà”-Đại tướng, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh phát biểu.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đồng thời giao nhiệm vụ cho các HLV, VĐV tiếp tục phát huy tinh thần khổ luyện, vượt khó để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2014.

Theo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh, thể thao Quân đội đã đóng góp 14 HCV, 8 HCB, 15 HCĐ trên tổng số 73 HCV, 86 HCB và 86 HCĐ của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 27.

“Đây là đóng góp quan trọng vào thành tích chung của Thể thao Việt Nam ở SEA Games 27, một đại hội thành công của chúng ta. Đạt được thành tích này là nhờ sự nỗ lực của các HLV, VĐV và sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư của lãnh đạo Quân đội”-Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết.

Tại buổi lễ tuyên dương, khen thưởng hôm qua, Quân đội đã công bố mức thưởng cho các HLV, VĐV đạt thành tích xuất sắc. Cụ thể, VĐV đoạt HCV, HCB và HCĐ tại các giải quốc tế được thưởng các mức lần lượt là 30 triệu đồng, 20 triệu đồng và 15 triệu đồng. Tổng tiền thưởng cho các HLV, VĐV đạt thành tích là 3 tỷ 28 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá