Năm về nhì của Roger Federer

TPO - 2008 là năm mà trên hầu khắp mọi phương diện, tay vợt người Thụy Sĩ đứng ở vị trí thứ nhì: tay vợt số 2 thế giới, thu nhập đứng sau ông vua mới Nadal…

Federer đã có một năm không thành công trên nhiều phương diện

Với việc để thua trên hầu khắp các giải Grand Slam cũng như Masters Cup, tay vợt người Thụy Sĩ đã có một năm thi đấu không thành công và việc anh lần đầu tiên trong 6 năm qua trở thành tay vợt số 2 thế giới, kèm theo đó là sự sụt giảm về thu nhập là điều hoàn toàn bình thường.

Nói riêng về thu nhập, năm 2008 Federer có số tiền thưởng là 5,88 triệu USD (trong đó chức vô địch Mỹ mở rộng mang về 1,5 triệu USD). Trong khi đó tiền thưởng của tay vợt người Tây Ban Nha, Rafael Nada là 6,77 triệu USD.

So với một tay vợt nằm trong tốp 4 khác là Murray (3,7 triệu USD) thì những gì mà Federer gặt hái được trong năm cũng không phải là nhỏ. Tuy nhiên, nếu so với mức tiền thưởng của chính “Tàu tốc hành” 4 năm trước đây (6,35 triệu năm 2004; 6,13 triệu năm 2005; 8,34 triệu năm 2006 và 10,13 triệu năm 2007) thì mức tiền thưởng rõ ràng là đã có sự sụt giảm nghiêm trọng.

Việc Federer chỉ về nhì không chỉ ảnh hưởng tới phương diện kinh tế, mà tầm ảnh hưởng của tay vợt này cũng vì thế mà có những biến đổi rõ rệt. Minh chứng xác đáng nhất cho điều này chính là việc trong công bố mới đây của Google về nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất (Google Zeitgeist) tại Thụy Sĩ không phải là gương mặt quen thuộc Federer mà là tân Tổng thống mới đắc cử Mỹ, Barack Obama.

Federer mới đây phát biểu rằng năm 2008 với anh không tồi nhưng cứ đứng thứ 2 hoặc rớt hạng hơn nữa thì chắc là sẽ không bình tĩnh mà nói “không tồi” thêm lần nữa.

Khánh Linh
Theo 163

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng