Sự kiện: Sea Games 26

Nan đề bóng đá

TP - Ở kỳ SEA Games 26 vừa qua, thể thao VN trình làng một loạt tài năng trẻ rất hứa hẹn, mà phần lớn trong số họ đều thi đấu ở các môn thuộc hệ thống Olympic như Việt Anh, Văn Thái (điền kinh), Quý Phước, Ánh Viên (bơi lội)…

Điều đó cho thấy trong tương lai gần thể thao VN sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề tìm kiếm lực lượng kế cận. Tuy nhiên, thất bại nặng nề của ĐT U23 VN đã khiến bức tranh của đoàn thể thao VN ít nhiều bị ảnh hưởng, dù xét trên lý thuyết bóng đá chỉ là một trong số hàng chục môn thể thao tranh tài ở SEA Games 26.

Trong 3 kỳ SEA Games gần đây, đã có tới 2 kỳ SEA Games các tuyển thủ bóng đá gây thất vọng nặng nề, cho dù ở kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á nào họ cũng nhận được sự chăm chút và đầu tư tối đa.

Hồi chuông báo động đã được gióng lên, và nếu không thực sự thức tỉnh thì những tấn bi kịch kiểu như SEA Games 26 sẽ còn ám ảnh và trở lại.

Nhưng làm sao để giúp bóng đá VN tiến lên thì lại không phải trách nhiệm của riêng LĐBĐ VN hay Tổng cục TDTT mà là của toàn xã hội, bởi với mức độ được hâm mộ và quảng bá sâu rộng, môn thể thao này có sức lan tỏa mạnh mẽ với mọi khía cạnh của đời sống. Đấy mới là bài toán thật sự khiến chúng ta phải đau đầu.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá