DMCA.com Protection Status

Nán lại sân dọn rác, CĐV Việt gây ấn tượng đẹp tại Asiad 17

Tại Hàn Quốc, đang có một lượng lớn công dân Việt Nam sang làm việc và học tập. Và những người con xa quê này đã tạo nên hình ảnh rất đẹp về Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế qua Asiad 17.

Asiad 17 tại Incheon là cơ hội lớn cho những người con xa quê gặp gỡ nhau cũng như thể hiện tình yêu với tổ quốc thông qua việc cổ vũ cho đoàn thể thao Việt Nam.

Theo báo giới Hàn Quốc đưa tin, khoảng 1200 CĐV Việt Nam đã có mặt tại Namdong để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Triều Tiên trong khuôn khổ bảng C môn bóng đá nữ.

Nán lại sân dọn rác, CĐV Việt gây ấn tượng đẹp tại Asiad 17 - ảnh 1 Những người Việt xa xứ đang tạo nên hình ảnh rất đẹp tại Asiad 17

Đối đầu với một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á, tuyển nữ Việt Nam đã không tránh khỏi một trận thua đậm với tỉ số 0-5. Tuy nhiên, những người hâm mộ Việt Nam có mặt trên sân vẫn thể hiện sự cuồng nhiệt và liên tục hô vang “Việt Nam chiến thắng” cho đến khi trận đấu kết thúc.

Hình ảnh này đã gây ấn tượng mạnh cho các phóng viên Hàn Quốc về niềm đam mê thể thao và tinh thần dân tộc của người Việt. Tất cả CĐV đều chung một chia sẻ: “Cảm giác thật tuyệt vời khi cổ vũ cho đội tuyển quê hương.”

Không những vậy, sau khi trận đấu kết thúc, các CĐV Việt Nam còn tạo nên hình ảnh rất đẹp khi nán lại nhặt rác và dọn dẹp vệ sinh trên các khán đài. Trả lời báo chí Hàn Quốc, anh Trần Văn Thuật chia sẻ rất mộc mạc: “Chúng tôi dọn dẹp khán đài vì chúng tôi nghĩ rằng đấy là nhiệm vụ của chúng tôi, những cổ động viên.”

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng