Nasri có nguy cơ bị treo giò 4 năm vì ham... làm đẹp

TPO - WADA đã mở cuộc điều tra khẩn cấp nhắm vào Samir Nasri vì nghi ngờ tiền vệ người Pháp này sử dụng doping để cải thiện sức khỏe. Nếu tìm ra những bằng chứng cụ thể, cựu ngôi sao Arsenal và Man City có thể bị treo giò tới 4 năm.

Nasri chụp hình với bác sĩ ở trung tâm Drip Doctors.
Nasri chụp hình với bác sĩ ở trung tâm Drip Doctors.

Không được HLV Pep Guardiola trọng dụng ở Man City, Samir Nasri buộc lòng phải chuyển sang khoác áo Sevilla theo dạng cho mượn 1 năm. Tuy nhiên, tại đội bóng Tây Ban Nha, tiền vệ 29 tuổi người Pháp này mới chỉ ra sân có 8 trận và ghi 2 bàn thắng. Thời gian còn lại anh chủ yếu phải làm bạn với phòng y tế. Cuối năm ngoái, Samir Nasri sang Mỹ điều trị chấn thương và tai họa lại ập đến với anh.

Theo tờ Independent, trong lần sang Mỹ để điều trị chấn thương, Nasri đã tới trung tâm Drip Doctors (Mỹ). Trung tâm có trụ sở ở Los Angeles này chuyên chăm sóc sức khỏe bằng cách tiêm vitamin giúp bệnh nhân ngăn ngừa bệnh tật, cải thiện vóc dáng, sắc đẹp và chống lão hóa. Trên website, trung tâm Drip Doctors có đăng tải thông tin quảng cáo về quy trình điều trị sức khỏe. Trong đó có nhiều nội dung nằm trong danh mục cấm của WADA - cơ quan chống doping thế giới.

Phát hiện được sự việc trên, WADA đã vào cuộc và khẳng định sẽ tiến hành cuộc kiểm tra khẩn cấp đối với Nasri. Trước mắt, tiền vệ người Pháp vẫn có thể ra sân thi đấu bình thường. Nhưng nếu phát hiện sử dụng doping, cựu ngôi sao Arsenal và Man City có thể nhận hình phạt rất nặng là cấm thi đấu 4 năm.

Ông Ben Nichols, phát ngôn viên của WADA cho biết: "Theo điều 2.2, hành vi sử dụng chất cấm có thể bị phạt lên tới 4 năm. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như việc người sử dụng chất cấm là vô tình hay cố ý. Án phạt có thể đánh giảm đi tùy vào mức độ nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra với Nasri trong vài ngày tới và sẽ sớm công bố kết quả tới các bên liên quan”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá