Navibank Sài Gòn lên ngôi

TP - Chủ nhà Navibank Sài Gòn tấn công từ đầu, Sông Lam Nghệ An (SLNA) ở thế thủ. Và 3 bàn thắng được chủ nhà ghi vào lưới SLNA đã “no nê” danh hiệu.

Navibank Sài Gòn lên ngôi

Chung kết cúp Quốc Gia – Nhựa Hoa Sen 2011:

Navibank Sài Gòn lên ngôi

Navibank Sài Gòn rất cần chiếc cúp

Phút 37, tiền đạo Quang Hải sút chéo góc thành bàn. Phút 43 và 53, một tiền vệ mới toanh Cao Quang Hướng sút thắng 2 bàn trong sự thờ ơ và bất lực của hàng thủ SLNA. Sau 3 bàn thua, SLNA thay đổi nhân sự, đặc biệt là tung Văn Quyến vào sân ở 15 phút cuối để gỡ bàn danh dự. Nhưng những gì SLNA làm được là 3 lần tung xà ngang Navibank Sài Gòn rồi thôi.

Sau đúng 10 năm kể từ lần cuối cùng đoạt chức VĐQG năm 2001, SLNA mới lại có vương miện quán quân V-League thứ 2. Và nếu tính thêm cả chiếc Cúp QG giành được năm ngoái thì đội bóng xứ Nghệ cũng chỉ mới có 3 danh hiệu trong vòng một thập kỷ, thành tích không hề tương xứng với CLB có bề dày thành tích số một hiện tại của bóng đá VN.

Các cầu thủ SLNA lại không nghĩ như vậy. Chỉ tới TPHCM sát ngày thi đấu và trước giờ ra sân ông TGĐ Nguyễn Hồng Thanh lại tuyên bố: “Chúng tôi cũng không quá kỳ vọng mà chỉ cố gắng giành được kết quả tốt nhất có thể”. Nên nhớ rằng cũng với phát biểu “Cố gắng giành được kết quả tốt nhất có thể”, SLNA đã chủ động để thua Persipura (Indonesia) ngay trên sân nhà ở vòng 1/8 AFC Cup để trút bỏ gánh nặng ở sân chơi châu lục.

Năm ngoái, SLNA trắng tay ở V-League nên họ mới cố đoạt Cúp QG để dễ bề ăn nói với người hâm mộ cũng như nhà tài trợ. Còn năm nay, khi mục tiêu vô địch V-League đã đạt thì SLNA chẳng còn hào hứng gì với Cúp QG, và họ chơi như mơ ngủ.

Trái ngược với hành trình của đội bóng xứ Nghệ, Navibank Sài Gòn vào đến trận chung kết cúp Quốc gia bằng cả khát khao và tiền bạc. Họ biết mình chẳng thể mơ cao ở giải đấu V-League khi chỉ đứng thứ tám trên bảng xếp hạng, thế nên các trận đấu tranh lấy chiếc Cup QG, lãnh đạo đội bóng tung tiền thưởng lớn. Đỉnh điểm là trận thắng Thanh Hoá đã hết động lực, các cầu thủ Navibank Sài Gòn nhận đến 2 tỉ đồng tiền thưởng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá