Văn Quyến mất hút, Quốc Anh lặng lẽ về quê

TP - Cho đến đêm qua, Văn Quyến chưa về đến nhà, mặc dù đã rời Hà Nội từ sáng. Trong khi đó, Quốc Anh đơn độc về quê và không trả lời phỏng vấn.

Văn Quyến
Tại quê nhà của Văn Quyến ở  Hưng Tiến (Hưng Nguyên), bà Hồ Thị Niềm đang mỏi mòn chờ đợi con trai.

Đêm 22/4, nhiều PV “phục” ở nhà Văn Quyến. Nhưng đến 22 giờ, vẫn không thấy Quyến xuất hiện. Sáng hôm qua, 23/4, bà Hồ Thị Niềm nói: “Huy Hoàng và anh Hào đã đón Quyến tại C14, tối 23 ngủ tại một khách sạn ở Hà Nội, hôm nay sẽ về Nghệ An”.

Bà Niềm cho biết người thanh niên tên Hào là con nuôi của bà, hiện đang công tác tại Hải quan Hà Tĩnh. PV báo Tiền Phong liên lạc với Huy Hoàng, hỏi tin tức của Văn Quyến. Nhưng qua điện thoại cầu thủ này phủ nhận: “Em không biết Văn Quyến hiện nay đang ở đâu. Hôm đá xong Cúp VTV-T&T em về Vinh ngay”.

Bà Hồ Thị Niềm bày tỏ: “Tôi đã chờ nó 4 tháng nay. Bốn tháng Quyến bị tạm giam dài dằng dặc. Những ngày vừa rồi tôi cảm thấy căng thẳng hơn. Tôi chỉ mong cho nó sớm về nhà”.

“Bà có thấy lo lắng sau 24 giờ được tại ngoại mà Quyến vẫn chưa về Hưng Tiến, trong khi quãng đường Hà Nội – Nghệ An chỉ mất khoảng 5 giờ đồng hồ?”. “Tôi không lo gì hết. Nó đã lớn”.

Trong ngày 22/4, Phạm Văn Quyến 2 lần gọi điện về cho mẹ, báo cho bà Niềm biết anh ta đã ra khỏi trại giam T16 và cho biết sẽ có mặt tại Nghệ An vào Chủ nhật. Nội dung 2 cuộc điện thoại này còn xoay quanh vấn đề sức khỏe của Văn Quyến và gia đình.

Cuối giờ chiều hôm qua, Trưởng Công an xã Hưng Tiến Nguyễn Mạnh Dung xác nhận bị can Phạm Văn Quyến chưa đến trình báo với cơ quan chức năng địa phương.

Phó giám đốc Điều hành CLB P.SLNA Hồ Văn Chiêm khẳng định ngày 23/4 không thấy Văn Quyến đến CLB. “Một số cầu thủ SLNA tiết lộ 17 giờ chiều hôm qua Văn Quyến mới về đến TP Vinh” - Ông Chiêm nói.

Cuộc trở về như chạy

Quốc Anh cúi mặt trong tắc xi
 Chuyến bay VN 317 (Vietnam Airlines) trong đó có cựu tuyển thủ quốc gia Huỳnh Quốc Anh từ Hà Nội hạ cánh xuống Đà Nẵng vào lúc 18 giờ 15 phút hôm qua, 23/4.

Trong dòng hành khách xuống nhận đồ ở phòng hành lý, các phóng viên túc trực đợi “đón” Quốc Anh từ cách đó mấy tiếng đồng hồ.

Nhưng chờ mãi đến 18 giờ 30 vẫn không thấy bóng dáng Quốc Anh ở đâu, liên lạc với tất cả các bộ phận ở sân bay quốc tế Đà Nẵng, câu trả lời vẫn là: Hành khách Huỳnh Quốc Anh đã xuống máy bay.

Khi phòng hành lý bắt đầu vắng lặng và các phóng viên cũng định trở về thì Huỳnh Quốc Anh bỗng từ phòng ... vệ sinh bước ra với túi đồ nhẹ tênh, rồi đi như chạy ra khỏi phòng đợi.

Quốc Anh trông vẫn như ngày nào, vẫn là khuôn mặt khá ngây thơ, điển trai, nhưng đã váng vất nỗi buồn, dáng người cũng mập và trắng hơn.

Trong vòng chưa đầy 30 giây, Huỳnh Quốc Anh chỉ kịp trả lời PV Tiền Phong: “Hiện giờ em chưa thể nói gì được cả, được trở về là mừng lắm rồi. Mọi chuyện em đã nói với các chú, các bác ngoài kia rồi. Có gì anh em mình gặp nhau, uống cà phê nói chuyện sau. Mong anh thông cảm”. Nói xong, Quốc Anh lên taxi đi thẳng.

Như vậy là cuối cùng thì “người hùng” tại SEA Games 23 cũng được về quê sau 4 tháng tạm giam, không có vòng hoa và nguyệt quế như sau những chiến thắng, chỉ là sự cô đơn thầm lặng và nỗi buồn in hằn lên khuôn mặt trẻ trung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá