V-League 2006: TP.Tiền Giang có còn cửa trụ hạng?

TP - Kết quả vòng 21 khiến TP.Tiền Giang sống lại hy vọng trụ hạng khi giành được 1 điểm quý giá trước Nam Định ngay tại Thiên Trường và chỉ kém HP.HN 2 điểm. Song liệu họ còn cửa để trụ hạng?

Các yếu tố lịch sử đều đang chống lại TP.Tiền Giang ở mùa giải năm nay. Trong các mùa giải trước đây, hầu hết các đội bóng giành quyền trụ hạng đều giành được trung bình từ 1 điểm/trận trở lên.

Do đó, nếu theo tính toán để có thể trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay các đội bóng cũng sẽ phải giành được ít nhất là từ 27 đến 29 điểm.

Bởi vậy, với chỉ có 18 điểm sau 21 trận như hiện nay thì trong 5 trận đấu còn lại của V-League 2005, TP.Tiền Giang sẽ cần phải giành được thêm ít nhất là 9 điểm nữa mới mong trụ hạng.

Một nhiệm vụ gần như bất khả thi lúc này nếu người ta biết rằng trong 8 trận đã qua của lượt về, cho dù đã rất cố gắng nhưng TP.Tiền Giang cũng chỉ kiếm nổi 8 điểm.

Phong độ thất thường và lực lượng yếu

Có thể khẳng định là chất lượng các cầu thủ của TP.Tiền Giang khá yếu so với các đội bóng khác. Cho dù trước thềm giai đoạn hai, đội bóng sông Tiền đã tiến hành thay thế ngoại binh (tăng cường thêm Eder và Gilvaldo), tuy nhiên sự đóng góp của các tân binh này cho đội bóng cũng còn hết sức hạn chế.

Trong khi đó, lực lượng nội của TP.Tiền Giang với đa phần là các cựu binh hoặc các cầu thủ trẻ có nhiệt huyết nhưng phong độ lại thất thường và thiếu sự ổn định cần thiết trong những thời điểm quyết định của trận đấu.

Trong lịch sử V-League từ trước đến nay chưa có đội bóng nào trụ hạng vào cuối mùa giải sau khi đã xếp cuối bảng xếp hạng ở lượt đi.

Qua 5 mùa V-League, lần lượt Khánh Hòa (V-League 2001), CAHP (V-League 2002), LG.ACB (V-League 2003), Thể Công (V-League 2004) và Delta. Đồng Tháp (V-League 2005) đều xuống hạng sau khi nhận vị trí đèn đỏ ở nửa đầu mùa giải.

Bởi vậy, nếu thoát hiểm vào phút chót, TP.Tiền Giang sẽ là đội đầu tiên đảo ngược được bánh xe lịch sử.

Sự thất thường của các cầu thủ TP.Tiền Giang được thể hiện bằng việc ít nhất đã 2 lần ở mùa giải năm nay, họ đã vượt lên dẫn trước đối thủ (trong các trận gặp M.Nam Định và Bình Dương) nhưng rồi sau đó lại để đối phương san bằng được tỷ số hoặc thắng ngược.

Chính vì vậy nên cũng không có gì là ngạc nhiên khi TP.Tiền Giang trở thành đội bóng duy nhất trên sân khách ở mùa giải năm nay mới chỉ giành được 3 trận hòa trên sân khách, còn lại là toàn thua.

Lịch thi đấu bất lợi

Xét về lịch thi đấu còn lại của V-League 2006 thì TP.Tiền Giang gặp nhiều bất lợi nhất trong số các đội ở nhóm cuối bảng bởi họ sẽ chỉ còn được thi đấu có 4 trận trong khi các đội khác đều còn 5 trận.

Đội bóng sông Tiền cũng sẽ chỉ còn được thi đấu 2 trận trên sân nhà trước Đà Nẵng (vòng 25) và TMN.CSG (vòng 22). Trong khi đó, trong 2 trận còn lại trên sân khách, TP.Tiền Giang cũng sẽ toàn phải gặp những đối thủ khó chơi là Bình Dương và M.H.Hải Phòng.

Nếu không giành được ít nhất 9 điểm từ những trận đấu này - một nhiệm vụ gần như “bất khả thi” - coi như hy vọng trụ hạng của đại biểu bóng đá sông Tiền sẽ tan thành mây khói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá