Zola giã từ sự nghiệp cầu thủ

Tiền đạo kỳ cựu người Italy Gianfranco Zola đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ ở tuổi 38 hôm 29/6 trước giới truyền thông.

Zola, sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 39 vào tuần sau, phát biểu: "Mùa bóng vừa qua đã kết thúc được vài tuần, nhưng tôi vẫn cần phải có một chút thời gian để cân nhắc lại. Giã từ sự nghiệp không phải là một quyết định đơn giản, nhưng tôi buộc phải làm để dành thời gian cho những việc khác mà tôi đã bỏ bẵng trong thời gian qua".

Chia tay Zola, người hâm mộ sẽ luôn nhớ tới một cầu thủ có thừa tài năng nhưng cũng không thiếu đức độ, và luôn rất được tôn trọng ở mọi đội bóng mà anh đã từng khoác áo.

Zola khởi đầu sự nghiệp với 2 đội bóng nhỏ Nuorese và Torres, trước khi chuyển tới Napoli, nhưng ở đây anh lại gặp phải cái bóng quá lớn của Diego Maradona. Zola chia tay sân San Paolo để tới Enio Tardini của Parma vào năm 1993, nhưng chỉ 3 năm sau, Zola đã rời Italy và chuyển sang khoác áo Chelsea từ tháng 11/1996.

Trong 7 năm cống hiến cho Chelsea, Zola đã có 2 Cúp FA, 1 Cúp C2 và 1 Siêu Cúp Anh, và cầu thủ này đã trở thành một huyền thoại sống của các CĐV trên tại Stamford Bridge. Năm 2003, Zola trở về Italy để thi đấu cho đội bóng quê hương Cagliari, và anh đã giúp CLB này thăng hạng và trụ hạng Serie A thành công.

Ở mùa giải vừa qua, Zola vẫn ghi được tới 9 bàn cho Cagliari, góp phần quan trọng vào thành tích đứng hạng 12 chung cuộc của CLB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá