Negredo 'gặp may' vì... bị đá gãy chân

TPO - Ban lãnh đạo Man City đã đưa Alvaro Negredo vào danh sách cần thành lý, nhưng chấn thương mà tiền đạo này mới gặp phải buộc họ phải thay đổi ý định. Cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ ở lại The Etihad thêm một thời gian nữa.

Negredo chấn thương nặng và nghỉ 3 tháng.
Negredo chấn thương nặng và nghỉ 3 tháng.

Do vi phạm Luật công bằng tài chính của UEFA, Man City đã bị trừng phạt rất nặng. Theo đó, trong 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp, họ chỉ có thể dùng khoảng 50 triệu bảng cho việc mua sắm

50 triệu bảng trong thời buổi bão giá hiện nay thì chỉ mua nổi 1 ngôi sao nào đó. Muốn tăng cường thêm, đội chủ sân The Etihad chỉ còn cách thanh lý bớt đội hình.

HLV Manuel Pellegrini đã cân nhắc tới ý định kể trên. Vậy nên, trong suốt thời gian qua, ông đã nghiên cứu rất kỹ những học trò của mình, xem ai phù hợp ở lại, ai nên bị bán đi. Trong danh sách có thể phải rời The Etihad để giúp CLB thu về những khoản kha khá, xuất hiện Alvaro Negredo, Matija Nastasic, Javi Garcia, James Milner và Aleksandar Kolarov.

Theo tờ Daily Mail, Ban lãnh đạo Man City đã ngầm đánh tiếng sẵn sàng tiếp nhận bất cứ lời đề nghị nào dành cho 5 ngôi sao kể trên. Cả 5 cầu thủ này cũng nhận thấy tương lai u ám của mình nên không ít trong số họ đã rục rịch ra đi. Tuy nhiên, có một trường hợp mà Man City bị đẩy vào thế "tiến thoái lưỡng nan". Giữ lại chỉ tổ tốn lương, nhưng bán thì lại sợ thiệt.

Một trong số những trường hợp này là Negredo. Trong trận giao hữu với Hearts cách đây ít ngày, tiền đạo 28 tuổi người Tây Ban Nha đã bị gãy xương bàn chân sau một pha va chạm với đối phương. Chấn thương khiến anh phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng. Man City vốn tính thu về ít nhất 25 triệu bảng từ việc bán Negredo, nhưng giờ thì nó là điều bất khả thi. Chẳng đội bóng nào chịu trả số tiền như thế cho một cầu thủ phải nghỉ hẳn giai đoạn đầu mùa giải và không biết khi trở lại có tìm lại phong độ hay không.

Khó có chuyện Negredo rời The Etihad trong mùa hè năm nay, điều đó đồng nghĩa, Man City phải giữ cầu thủ này ở lại thêm một khoảng thời gian nữa, cũng như đều đặn... trả lương trong thời gian Negredo dưỡng thương.

Thực tế, chỉ có Man City là buồn, chứ Negredo lại có ý vui. Anh vốn không muốn rời Manchester và giờ tạm thời tương lai của anh sẽ được đảm bảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng