Tuyển HLV cho Đội tuyển quốc gia:

Nên chọn phương án “mở” hay “đóng”?

Ngày 2/3 cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa LĐBĐVN với HLV người Bồ Đào Nha Henrique Calisto sẽ khai mào cho cuộc tuyển chọn nhân tài cho ĐTQG - tuyển chọn HLV trưởng các ĐTQG, ĐT Olympic QG và ĐT U20 QG.

Sau cuộc tiếp xúc này, LĐBĐVN sẽ lên kế hoạch làm việc tiếp theo với ứng cử viên Alfred Riedl. Cho đến thời điểm hiện nay, các quan chức LĐBĐVN mà cụ thể là quyền TTK Phan Anh Tú, người được giao trọng trách trong cuộc tuyển nhân tài này, vẫn khẳng định LĐBĐVN sẽ chỉ giới hạn làm việc với 2 ông Calisto và Riedl theo đúng kiến nghị của Hội đồng HLV QG.

Nếu như không có sự xuất hiện của những ứng cử viên mới như HLV trưởng ĐT ấn Độ Constantine và nhất là cựu HLV trưởng ĐT Trung Quốc Bob Houghton trong tháng Giêng thì có thể nói rằng, việc LĐBĐVN chọn 2 HLV “thân quen” với bóng đá VN để bàn thảo việc hợp tác, sau khi đã lọc qua một chồng hồ sơ, là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Thế nhưng, sự xuất hiện của ông Houghton với một khát vọng to lớn được cống hiến trong môi trường bóng đá VN giàu tiềm năng cùng một lực lượng CĐV cuồng nhiệt với khá nhiều điều kiện “dễ thở” lại không được để mắt đến khiến người hâm mộ phải đặt câu hỏi về thành ý của LĐBĐVN trong việc tuyển chọn nhân tài cho bóng đá VN.

Có ý kiến cho rằng, LĐBĐVN đã chọn phương pháp “đóng cửa tuyển chọn” với 2 ứng cử viên quen thuộc nhằm bảo đảm một chỗ dựa vững chắc sau những cú va vấp với HLV người Pháp Letard hay HLV người Brazil Tavares. Với việc ký hợp đồng với 1 trong 2 HLV này, bóng đá VN có huy chương tại Tiger Cup hay SEA Games là điều hoàn toàn có thể nhưng để đưa bóng đá VN vươn lên tầm châu lục thì còn phải đợi thời gian trả lời.

Ai cũng biết, A. Riedl được người hâm mộ VN tặng biệt danh “Vua về nhì” cùng một danh hiệu cá nhân là Chiếc giày bạc châu Âu thời còn làm cầu thủ. Còn ông Calisto được tung hô là “phù thủy” với khả năng phát hiện cầu thủ và chỉ đạo trên sân nhưng lại chưa có kinh nghiệm dẫn dắt bất kỳ ĐTQG nào ngoài ĐTVN tại Tiger Cup 2002.

Vậy còn phương án mở? Điều đó có nghĩa là đưa Houghton vào danh sách mời phỏng vấn, LĐBĐVN có cơ hội sở hữu một nhân tài thực sự đã được đóng dấu chất lượng với 1 HCĐ ASIAD 98 cùng ĐT Trung Quốc; 4 chức VĐQG, 4 Cúp QG Thụy Điển cùng CLB Malmo và đưa CLB này vào chơi trận chung kết Cúp C1 châu Âu cùng kinh nghiệm dẫn dắt hàng loạt CLB tên tuổi khác khắp châu Âu, châu Á.

Điểm yếu duy nhất của HLV này so với 2 đối thủ chỉ là ít hiểu biết về bóng đá VN hơn mà thôi. Nhưng thử hỏi nếu chọn HLV Riedl, liệu vị HLV người áo này có thể không cần phải tìm hiểu lại lực lượng cầu thủ VN sâu hơn 1 năm chia tay hay không?

Điều khiến người hâm mộ tự hỏi là với sự xuất hiện của Bob Houghton, tại sao LĐBĐVN không đưa cả vị HLV này vào diện tuyển chọn, để cả 3 HLV có cơ hội thể hiện mình qua kế hoạch phát triển bóng đá VN trong 3 năm, cạnh tranh lẫn nhau với những phương án khả thi, hiệu quả nhất và từ đó có thể chọn ra người tài năng, xứng đáng nhất?

Một chuyên gia lão làng của bóng đá VN đang công tác tại LĐBĐVN, cho rằng nếu được quyền chọn trong 2 người, ông sẽ chọn Riedl. Đơn giản là ngoài tài năng, Riedl còn là một con người có tính cách điềm đạm, rất hiểu phong cách ứng xử của người Việt Nam.

Trong khi đó, theo ông, Calisto lại là một người nóng tính, khó kiềm giữ được tình cảm và vụ to tiếng dẫn tới ẩu đả với HLV ĐT Ấn Độ Constantine tại LG Cup 2002 là một thí dụ điển hình.

Theo ông, một HLV có tính cách như vậy thật khó làm một tấm gương cho các tuyển thủ, thậm chí, nếu cầu thủ lây nhiễm tính cách đó của thầy đem áp dụng trên sân thì thật đáng ngại.

“Nếu được chọn trong 3 người, tôi sẽ chẳng ngại ngần gì mà không chọn Bob Houghton”, vị chuyên gia này khẳng định. Thiếu hiểu biết về bóng đá VN ư? Chuyện vặt.

Với hơn 5 năm làm việc tại Trung Quốc, Bob Houghton sẽ chẳng mấy khó khăn để làm quen với phong cách của người Việt khi Trung Quốc và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Còn việc tuyển chọn cầu thủ, sẽ thuận lợi hơn khi ngoài việc trực tiếp theo dõi các giải đấu để phát hiện cầu thủ, Bob Houghton còn nhận được sự trợ giúp đắc lực từ một BHL người Việt đủ mạnh, như Riedl và Calisto từng nhận được trong những lần dẫn dắt ĐTVN trước đây.

Một điểm mạnh cần xem xét đến ở vị HLV này là khát vọng được làm việc tại VN với bằng chứng là 2 lần nộp hồ sơ ứng cử trong 2 năm liên tiếp. Với một người có khát vọng và nếu được tạo điều kiện đầy đủ, họ sẽ mang hết tài năng và nhiệt huyết ra cống hiến để khẳng định mình. Và điều này chỉ có lợi cho bóng đá VN mà thôi.

Trả lời phỏng vấn một phóng viên Việt Nam, HLV Bob Houghton khẳng định, việc ông trở thành “sự lựa chọn thứ 3” chỉ là do ông là người đến muộn hơn. Và ông nhận định, những dấu ấn của ông với bóng đá châu Âu và châu Á đủ để ông tái lập thế cân bằng với các đối thủ, điều quan trọng duy nhất chỉ là LĐBĐVN có thực sự công bằng trong đánh giá năng lực của các ứng cử viên hay không mà thôi.

Đây không chỉ là thắc mắc của Bob Houghton mà cũng là thắc mắc của người hâm mộ VN.

Chúng ta đang trong tiến trình mở cửa, rất cần sự đóng góp công sức của những nhân tài. Nhiều địa phương, nhiều ngành đã hết sức cầu thị, trải thảm đỏ mời nhân tài về cống hiến. Vậy lý gì LĐBĐVN không tạo một cơ hội cho người tài thể hiện khả năng chỉ vì lý do đến muộn.

Tại sao LĐBĐVN chỉ khư khư tiến hành phương án đã được thông qua, cho dù có những nhân tố mới xuất hiện cho phép được mở rộng phạm vi lựa chọn. Người hâm mộ đang rất mong câu trả lời từ LĐBĐVN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá