Nếu bầu Đức lên tiếng, HLV Kiatisuk sẽ trở lại Việt Nam?

TPO - Ông bầu Đoàn Nguyên Đức có khả năng tác động lớn tới quyết định của HLV Kiatisuk về việc đến hay không Việt Nam để hành nghề.

Chỉ cần bầu Đức lên tiếng, HLV Kiatisuk sẽ trở lại Việt Nam?
Chỉ cần bầu Đức lên tiếng, HLV Kiatisuk sẽ trở lại Việt Nam?

Đang có khá nhiều thông tin liên quan tới HLV Kiatisuk Saemunang, cựu tiền đạo và sau đó là HLV trưởng CLB HAGL. Sau khi chia tay ĐTQG Thái Lan, Kiatisuk đã chuyển qua dẫn dắt CLB Thai Port.

Tuy nhiên, sau 10 trận đấu của đội bóng này với thành tích không tốt, HLV Kiatisuk mới đây đã từ chức. Trùng thời điểm cựu tiền đạo HAGL tự do, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lại đang tuyển HLV trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam. HLV Kiatisuk vì vậy bỗng nhiên được nhắc tới như một ứng viên tiềm năng. Bên cạnh đó là những đồn đoán về khả năng Kiatisuk có thể trở lại phố Núi để dẫn dắt đội bóng cũ HAGL.

Trả lời Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh hôm nay đã úp mở về trường hợp của Kiatisuk, khi cho biết “không phủ nhận nhưng cũng không xác nhận” việc có hay không cựu tiền đạo HAGL nằm trong số các ứng viên thay thế HLV Hữu Thắng. “Tôi chỉ có thể xác nhận VFF hiện vẫn đang nhận hồ sơ các HLV ứng tuyển, do đó ai cũng có thể là ứng viên, hoặc không”-ông Lê Hoài Anh nói vui.

Theo tìm hiểu, HLV Kiatisuk được đánh giá khá cao ở góc độ chuyên môn, khi đạt được nhiều thành công trên cương vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá Thái Lan. Thêm vào đấy, cựu tiền đạo HAGL có phong thái chuyên nghiệp, rất được lòng giới truyền thông cũng như công chúng. Mức lương theo đồn đoán vào khoảng 1,3 tỉ đồng/tháng cho HLV Kiatisuk và các trợ lý thực ra không quá cao, bởi phần cho Kiatisuk chỉ độ hơn 600 triệu đồng. Trường hợp bầu Đức “ra tay”, con số này có thể giảm xuống nhiều.

Tuy nhiên, trường hợp của HLV Kiatisuk, VFF lo ngại các ý kiến lại “bàn ra tán vào” vì mối quan hệ với HAGL trước đây, chưa kể ông mới thất bại ở Thai Port.

Đối với khả năng trở lại đội bóng phố Núi, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh hôm nay cho biết, bầu Đức chưa đưa ra chủ trương nào. “Đây là việc lớn của đội bóng, cần phải có ý kiến của anh Đức, chúng tôi không thể quyết định. Tới lúc này anh Đức chưa có bất kỳ chỉ đạo nào. HAGL cũng đang yên ổn, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại của mùa giải”-ông Nguyễn Tấn Anh cho biết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá