Nếu giao đội tuyển Việt Nam cho bầu Đức...

TP - Trong suốt thời gian vừa qua, dường như có một chiến dịch truyền thông được thực hiện để đánh đổ HLV Toshiya Miura khỏi ghế HLV trưởng ĐTQG VN, và nhân vật nổi bật trong chiến dịch này là ông Đoàn Nguyên Đức, Phó Chủ tịch VFF và đồng thời là Chủ tịch CLB HAGL, hay còn được gọi là bầu Đức.

Nếu giao đội tuyển Việt Nam cho bầu Đức...

Có lẽ hiếm thấy nền bóng đá nào trên thế giới mà lãnh đạo cao cấp của một LĐBĐ quốc gia lại thẳng thừng tấn công HLV trưởng ĐTQG và đòi HLV này phải từ chức như câu chuyện của bầu Đức trong suốt thời gian vừa qua, dù trên lý thuyết HLV Miura chưa mắc phải sai sót nào lớn tới mức VFF phải cách chức.

Bầu Đức giàu có và rất máu mê bóng đá, đấy là điều ai cũng biết, nhưng làm bóng đá không chỉ cần giàu có và đam mê, đặc biệt là trong trường hợp với ĐTQG. Với mỗi nền bóng đá, ĐTQG là hình ảnh tiêu biểu nhất đại diện cho màu cờ sắc áo của mỗi quốc gia, và ĐTQG được coi là tài sản chung của cả quốc gia.

Vì thế, trong bất cứ hoàn cảnh nào, ĐTQG không thể và không được phép trở thành tài sản của bất cứ cá nhân nào, cho dù người đấy giàu có và tâm huyết đến đâu. Đấy còn chưa kể tới việc thực ra bầu Đức không phải vị vua Midas chạm tay vào đâu là chỗ ấy biến thành vàng.

Bằng chứng là 11 năm qua HAGL của bầu Đức đã không một lần đoạt chức vô địch V-League, lứa cầu thủ trẻ thuộc khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG được bầu Đức kỳ vọng chào bán ở châu Âu không xuất xưởng được cái tên nào, ngoài việc Công Phượng mới được một CLB hạng 2 ở Nhật chào đón và bản thân HAGL mùa bóng vừa qua thì lên bờ xuống ruộng và thiếu chút nữa đã phải xuống hạng. 

Như thế mà giao ĐTQG cho bầu Đức thì ai dám bảo đảm sẽ không xảy ra những kịch bản ngoài ý muốn?!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá