Nếu ở lại Real, HLV Zidane được nhận bao nhiêu tiền?

TPO - Theo Sport, trong trường hợp tiếp tục gắn bó với Real Madrid cho đến khi hợp đồng đáo hạn vào hè năm 2020, HLV Zinedine Zidane sẽ nhận thêm ít nhất 20 triệu euro nữa. Thế nhưng ông đã bỏ qua số tiền ấy để quyết định xin từ chức.

HLV Zinedine Zidane đã bỏ qua 20 triệu euro để rời Real.
HLV Zinedine Zidane đã bỏ qua 20 triệu euro để rời Real.

Hôm 31/5 vừa qua, HLV Zinedine Zidane đã khiến thế giới bóng đã trải qua một cú sốc khi tuyên bố từ chức HLV trưởng Real Madrid. Cần biết rằng, chỉ 5 ngày trước đó, ông đã giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lần thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League bằng cách đánh bại Liverpool trong trận chung kết với tỷ số 3-1.

Nói về lý do chia tay Real Madrid, HLV Zidane khẳng định mình không có mâu thuẫn với bất cứ ai cả, mà chỉ muốn dừng lại để chuẩn bị cho những thử thách mới. Phía lãnh đạo đội chủ sân Bernabeu mà đứng đầu là Chủ tịch Florentino Perez, chẳng thể làm gì khác là đồng ý. Như vậy, qua 2,5 năm dẫn dắt Real Madrid và mang về 9 danh hiệu, HLV Zidane đã quyết định ra đi.

Nhưng nếu trong trường hợp tiếp tục ở lại, HLV Zidane sẽ nhận được những gì? Theo Sport, đó sẽ là khoản tiền 20 triệu euro đến từ mức lương trong 2 năm tới. Được biết, hợp đồng hiện tại giữa HLV Zidane và Real Madrid vẫn còn thời hạn đến năm 2020 với mức lương đã được thống nhất kể từ đầu mùa giải 2017/2018 là 10 triệu euro/mùa.

Với việc đơn phương chấm dứt hợp đồng, HLV Zidane sẽ không nhận được bất kỳ một khoản bồi thường nào từ phía đội chủ sân Bernabeu. Theo chiều ngược lại, ông cũng không phải bồi thường bất cứ đồng nào cả do phía Real Madrid cũng đồng ý chấm dứt hợp đồng sớm.

Về phía Real Madrid, lãnh đạo đội bóng này đang gấp rút lên kế hoạch tìm kiếm HLV mới. Họ đã liên hệ với Mauricio Pochettino và Joachim Loew. Thế nhưng cả hai nhà cầm quân này chưa đưa ra câu trả lời do còn thời hạn hợp đồng tương đối dài với đội bóng chủ quản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá