Newcastle bị rao bán qua mạng

TPO - Mới đây, ông chủ người Mỹ của Newcastle, Mike Ashley làm một việc trước nay chưa từng có tiền lệ: rao bán đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh qua mạng.

Newcastle bị rao bán qua mạng. Ảnh: 163

Sau khi Newcastle chính thức xuống hạng, thương gia Mike Ashley thừa nhận sai lầm khi quyết định mua đội bóng hai năm trước đây. Và để sửa chữa sai lầm đó, ông rao bán Chích chòe với giá 100 triệu bảng Anh (chấp nhận lỗ 35 triệu bảng so với thời điểm mua chưa kể các khoản đầu tư khác).

Đây là lần thứ hai trong năm ông Ashley tuyên bố muốn bán đội bóng. Trên một  trang web bán hàng qua mạng, những ngày này, dễ dàng nhận ra “món hàng” Newcastle được chào bán với giá 100 triệu bảng.

Những thông tin liên quan đến Chích chòe cũng được sử dụng như mặt “lợi thế của sản phẩm”: đội bóng có lịch sử 128 năm cùng hơn 60.000 cổ động viên địa phương. Người mua có thể liên lạc với ông chủ Ashley thông qua thư điện tử.

Sau khi thông tin Newcastle bị rao bán trên mạng lan rộng, đội bóng trở thành trò cười của làng bóng đá Anh, còn Ban lãnh đạo trở thành đối tượng công kích của các cổ động viên quá khích.

Sự việc càng trở nên trầm trọng khi cổ động viên của các đội bóng khác không ngừng đặt mua Newcastle với giá rẻ như cho. Một cổ động viên Sunderland trả giá 10 bảng Anh kèm lời hứa, nếu tiếp quản đội bóng, anh sẽ đảm nhiệm cương vị Chủ tịch kiêm HLV, vị trí mà những người tiền nhiệm gánh vác tồi tới mức đưa đội bóng xuống hạng.

“Nếu trước đây, chúng tôi chưa có chứng cứ chứng minh Ashley là kẻ tham tiền ngốc nghếch, thì giờ ông ta đã chứng tỏ điều đó với quyết định rao bán đội bóng trên mạng. Ông ta cần bị đuổi ngay lập tức ra khỏi đội bóng” - một cổ động viên trung thành của Newcastle bức xúc nói.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá