Newcastle chấm dứt chuỗi trận toàn thua

TPO – Với bàn gỡ hòa của Michel Owen ở phút 56, Newcastle có trận hòa khá may mắn trên sân của Birmingham trong trận đấu muộn vòng 30 Premier League diễn ra rạng sáng ngày 18/03.

Newcastle đang trong thời kỳ suy thoái. Mặc dù được kỳ vọng rất nhiều, song tân HLV Kevin Keegan chẳng mang lại gì nhiều cho Chích chòe ngoài 5 trận thua liên tiếp.

Birmingham cũng chẳng khá hơn, vị trí thứ 17 trên bảng xếp bạng buộc các học trò McLeish phải căng sức trong cuộc chiến trụ hạng.

Trong cuộc sinh tử trên sân St Andrew đêm qua, Newcastle là người may mắn hơn khi giành được một điểm từ tay đối thủ.

Như vậy, chuỗi 5 trận thua liên tiếp đã chấm dứt, nhưng Newcastle cũng chưa biết đến chiến thắng kể từ tháng 12 năm ngoái.

Với lợi thế sân nhà, Birmingham dồn lên tấn công và có bàn mở tỉ số ở phút 33. Nhận đường chuyền của Murphy, James McFadden làm động tác kỹ thuật loại bỏ trung vệ Feye và tung cú dứt điểm chính xác hạ gục thủ thành Harper.

Sau giờ nghỉ, Newcastle dồn lên tấn công và có bàn gỡ hòa ở phút 56. Tiền đạo người Nigeria Obafemi Martins có pha dứt điểm rất căng từ ngoài vòng cấm, thủ thành Maik Taylor đẩy bóng ra và lập tức Owen băng vào đệm lòng chính xác gỡ hòa 1-1 cho Newcastle.

Trong suốt thời gian còn lại của trận đấu, Chích chòe nắm giữ thế trận khá tốt, tuy nhiên thủ thành Taylor đã chơi xuất sắc và tỉ số 1-1 được giữ nguyên cho đến khi trọng tài nổi hồi còi mãn cuộc.

Mặc dù chỉ giành được 1 điểm, nhưng đó cũng là kết quả đáng khích lệ dành cho các học trò HLV Keegan trong thời điểm hiện tại. Còn với Birmingham, chỉ giành được 27 điểm sau 30 vòng đấu, cánh cửa trở lại giải hạng nhất đã cận kề.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá