Newcastle đang bị mua lại?

(TPO) 18% cổ phần của Newcastle đã bị mua lại bởi một người dấu tên và vị "tỷ phú nặc danh" này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Theo như ngài John Hall - Nguyên chủ tịch của Newcastle, con số cổ phiếu mà "gã" nhà giàu vô danh này đang nắm dữ của Newcaste có thể lên đến 28,5%, đây là lượng cổ phiếu của câu lạc bộ được thu mua lớn nhất trong vòng 4 năm trở lại đây, tương ứng với 75,6 triệu bảng.

Được hỏi, liệu có phải Newcastle đang bị mua lại hay không, ngài John nói "điều này có thể hoặc không, tôi cũng không dám chắc, có điều, cổ phiếu của câu lạc bộ đang bị thu mua với số lượng lớn."

Có nhiều thông tin cho biết, người đang đứng ra mua lại cổ phiếu của câu lạc bộ là một người Anh và ông này công khai muốn việc HLV Keegan trở lại với câu lạc bộ. Tuy nhiên có một số tờ báo cho rằng, một tỷ phú người Malaysia cũng đang muốn mua lại St James Park để phát triển kinh doanh sòng bạc tại đây.

Tuy nhiên chủ tịch hiện tại của câu lạc bộ, người đang nắm dữ 27% cổ phần mới là người có thể quyết định tương lại của đội bóng, nếu vị tỷ "phú nặc danh" kia muốn có được Newcaste, có nghĩa ông ta phải có được cổ phiếu từ vị chủ tịch Freddy Shepherd.

Lượng cổ phiếu tự do mà vị "tỷ phú" này có thể mua được có thể lên đến 29,9%, chỉ với lượng đó thôi ông ta (cô ta) đã có thể trở thành cổ đông lớn nhất của đội bóng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá