Neymar được định giá bao nhiêu?

TPO - Công ty tư vấn thể thao Pluri Consultoria vừa đưa ra con số thống kế về cầu thủ giá trị nhất của bóng đá Brazil hiện nay. Không bất ngờ khi đó là Neymar – chân sút của Barca.

Neymar được định giá bao nhiêu?

Brazil không phải là nơi sản sinh ra bóng đá, nhưng lại là nơi có nền bóng đá phát triển bậc nhất thế giới hiện nay. Quả vậy, với những người dân của đất nước rộng lớn nhất Nam Mỹ này, bóng đá giống như một nghề có thể giúp họ đổi đời. Chẳng ai có thể thống kê nổi hiện có bao nhiêu cầu thủ bóng đá Brazil chơi chuyên nghiệp.

Neymar
Neymar là cầu thủ đắt giá nhất bóng đá Brazil.

Ở khắp quả địa cầu này, cứ mỗi khi nhắc tới cầu thủ Brazil, người hâm mộ lập tức nghĩ ngay tới sự hoa mỹ, lối chơi kỹ thuật và giàu đột biến. Các cầu thủ gốc Samba hiện diện ở mọi nơi, mọi ngõ nhách trong làng túc cầu. Và thực tế, Brazil cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều tài năng. Quá khứ đã vậy và hiện nay cũng thế.

Công ty Pluri Consultoria vừa đưa ra thống kê về tốp 10 cầu thủ Brazil giá trị nhất thế giới hiện nay. Không có cái tên nào xa lạ cả và, tất nhiên, chẳng có gì bất ngờ khi Neymar, niềm tự hào của bóng đá xứ Samba hiện nay và được coi như “Pele” mới, nằm ở vị trí số 1. Anh chính là cầu thủ đắt giá nhất bóng đá Brazil!

Hè vừa qua, Neymar rời Santos và gia nhập Barcelona. Đội bóng Tây Ban Nha thông báo, họ đã phải trả cho đối tác Brazil 57 triệu euro và cả 10 triệu euro ứng trước trước đó để có tiền đạo 21 tuổi này. Nghĩa là theo tính toán, Neymar có giá khoảng 67 triệu euro. Tuy nhiên, theo những điều tra mới nhất từ báo chí Tây Ban Nha, giá của Neymar có thể lên tới 142 triệu euro chứ không chỉ có 67 triệu euro.

Đứng thứ hai trên BXH là Hulk, người rời Porto hồi hè 2012 và gia nhập Zenit St. Petersburg với giá 40 triệu euro. Trên thị trường chuyển nhượng hiện giờ, tiền đạo 27 tuổi này được định giá 46,2 triệu euro và đó cũng là con số mà những Chelsea, Arsenal hay Real Madrid sẵn sàng bỏ ra để có anh.

Thiago Silva, trung vệ đội trưởng của PSG, đứng ở vị trí thứ 3 với 36,9 triệu euro, tức giảm 5 triệu euro so với con số 42 triệu euro mà đại gia nước Pháp đã phải bỏ ra để có anh từ AC Milan hồi hè 2012. Đứng ngay sau Thiago Silva là Willian, tân binh giá trị của Chelsea. Willian được định giá khoảng 36,4 triệu euro.

Đứng thứ 5 là Oscar, một ngôi sao khác của Chelsea. Tiền vệ 21 tuổi này có giá vào khoảng 33,2 triệu euro. Hè năm ngoái, Chelsea chỉ phải trả Internacional 23 triệu euro để có Oscar. Nghĩa là giờ, đại diện thành London đã lãi 10,2 triệu euro. Một cái tên khác của Chelsea cũng nằm trong tốp, đó là Ramires, với giá 31,4 triệu euro.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá