Neymar không đến Man City chỉ vì... đôi giày

Tiền đạo người Brazil đáng ra sẽ khoác áo Man City nhưng rồi vụ chuyển nhượng đổ vỡ chỉ vì đòi hỏi kỳ lạ của Neymar về đôi giày thi đấu.

Neymar suýt nữa đã đến Man City.
Neymar suýt nữa đã đến Man City.

Barcelona và Neymar sẽ gặp Man City ở vòng 1/8 Champions League vào tháng 2 năm sau. Tuy vậy, Barcelona sẽ không có Neymar nếu Man City đủ khôn ngoan và kiên nhẫn để đáp ứng một đòi hỏi kỳ lạ của cựu tiền đạo Santos.

Neymar chuyển sang Barcelona vào tháng 6/2013 với giá 71 triệu bảng nhưng trước đó một năm, anh suýt nữa đã khoác áo đội bóng Anh. Vào thời điểm đấy, tiền đạo 22 tuổi này là một trong những cầu thủ được săn đón nhiều nhất và Giám đốc thể thao của Man City, Txiki Begiristain gần như đã thuyết phục được anh đến Etihad.

Có điều, đương kim vô địch Premier League sau đó lại rút lui chỉ vì những yêu cầu mà họ cho là kỳ quặc của Neymar. Phía Man City cho rằng, việc tiền đạo người Brazil đòi những đôi giày được thiết kế cho phù hợp với mặt sân đầy bùn ở Anh cho thấy anh muốn đến Tây Ban Nha hơn là Premier League.

Neymar không đến Man City chỉ vì... đôi giày - ảnh 1 Mặt sân ở Anh đầy bùn do điều kiện thời tiết.
Neymar thì khẳng định anh không thể thi đấu trong điều kiện thời tiết tại Anh với những đôi giày truyền thống. Đại diện của cầu thủ này cũng cho biết thêm anh cần một đôi giày phù hợp để không trơn trượt và dắt bóng dễ dàng.

Cuối cùng thì Barcelona đã có được ngôi sao của bóng đá Brazil và ở mùa giải trước, Neymar cùng Blaugrana đã loại Man City tại vòng 1/8 Champions League với tổng tỷ số 4-1.

Theo Thể Thao Hàng Ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá