Neymar từ chối hợp đồng tỷ euro với Barcelona

TPO - Trước điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 1 tỷ euro mà phía Barca đưa ra, Neymar và cha mình đã lập tức dừng mọi cuộc đàm phán. Có vẻ như tiền đạo này chưa thực sự muốn gắn bó lâu dài với đội chủ sân Nou Camp.

Neymar chưa một lòng một dạ với Barcelona.
Neymar chưa một lòng một dạ với Barcelona.
Từ đầu mùa giải tới giờ, trong bối cảnh mà Lionel Messi dính chấn thương, Neymar đã thay thế quá tốt vai trò đầu tàu ở Barcelona. Chân sút người Brazil đã có 14 bàn kể từ đầu mùa cùng với đó là 7 đường kiến tạo thành công, góp công lớn giúp đội bóng xứ Catalan độc bá tại La Liga, đồng thời sớm giành vé vào vòng knock-out Champions League.
Chứng kiến phong độ ấn tượng của Neymar, nhiều cựu danh thủ tin rằng, “Tiểu Pele” chính là người kế thừa vai trò của Messi tại Nou Camp, một khi tiền đạo người Argentina sa sút hoặc chuyển tới một đội bóng khác. Ban lãnh đạo Barcelona cũng đồng ý với nhận định này. Thế nên những ngày qua, họ rất tích cực trong việc thúc đẩy quá trình đàm phán gia hạn với Neymar.
Hiện tại, hợp đồng của Neymar với Barcelona còn thời hạn tới 2018 và có điều khoản phá vỡ là 180 triệu euro. Trong giao kèo mới, phía đội chủ sân Nou Camp muốn trói Neymar tới 2020 và nâng điều khoản giải phóng lên đến 1 tỷ euro. Thế nhưng cha đẻ của Neymar và cũng là người đại diện của cầu thủ này đã phản đối. Theo tiết lộ từ Marca thì phía Neymar chỉ muốn tăng điều khoản giải phóng từ 180 lên 250 triệu euro. Rõ ràng cây làm bàn 24 tuổi này vẫn chưa một lòng một dạ với Barcelona.
Cũng dễ hiểu thôi. Thời gian qua, Neymar chỉ tỏa sáng khi Messi ngồi ngoài vì chấn thương. Giờ đây siêu sao người Argentina đã trở lại và nhiều khả năng Neymar sẽ bị đẩy trở lại vai trò “làm nền”. Chưa kể, thời gian qua anh cũng thường xuyên gặp rắc rối với cơ quan thế vụ Tây Ban Nha, cùng với đó là việc nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu sẵn sàng trải thảm đỏ để chiêu mộ anh. Mức lương 15 triệu euro/mùa mà Barcelona dự tính trả cho Neymar ư? Man City, Chelsea, M.U hay PSG thừa sức đáp ứng!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá