Nga đang làm gì cho vòng chung kết FIFA World Cup 2018?

TPO - Người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới phải chờ đợi hơn 3 năm nữa cho vòng chung kết FIFA World Cup 2018. Tuy vậy, nước chủ nhà Nga đã có những động thái chứng minh đất nước này đã có những sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

BTC World Cup 2018 đã giới thiệu chiếc đồng hồ đếm ngược đặt tại Mátxcơva.
BTC World Cup 2018 đã giới thiệu chiếc đồng hồ đếm ngược đặt tại Mátxcơva.
Hôm 18/9, tại Nga đã diễn ra một loạt những hoạt động nhằm đánh dấu sự kiện 1000 ngày trước Vòng chung kết FIFA World Cup 2018 khởi tranh. 

Trong đó đáng chú ý nhất là buổi lễ chào mừng được tổ chức tại quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva, có sự tham dự của những cựu danh thủ như Lothar Matthaus, Gianluca Zambrotta hay Fernando Hierro. 
  

Nước Nga đang hoàn tất về cơ sở hạ tầng để tổ chức FIFA World Cup 2018, tại thành phố St Petersburg, 1 trong 11 địa điểm diễn ra các trận đấu tại VCK bóng đá thế giới 2018, những người đứng đầu thành phố này đã thể hiện tham vọng của mình bằng việc xây dựng một sân vận động hoàn toàn mới và hiện đại. 

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật bản Kisho Kurokawa, sân vận động có sức chứa gần 67000 chỗ ngồi áp dụng nhiều công nghệ  hiện đại, có khả năng đây sẽ là sân vận động có kinh phí xây dựng lớn nhất thế giới. 

Nga đang làm gì cho vòng chung kết FIFA World Cup 2018? - ảnh 1 Sân vận động Zenit Arena tại St Petersburg. Đây sẽ là sân vận động lơn nhất châu Âu. Ảnh: RIA Novosti

Còn tại Sochi, sân vận động chính Olympic và Paralympic mùa Đông  2014 với cấu trúc một mái nhà giống như đỉnh núi tuyết của dãy núi ở Sochi có công suất 40.000 người và sẽ được xây dựng lại cho World Cup để phục vụ cho gần 48.000 người.

Nga đang làm gì cho vòng chung kết FIFA World Cup 2018? - ảnh 2

Sân vận động Fisht Olympic tại Sochi. Ảnh: RIA Novosti

Tại Kazan, Sân vận động Kazan Arena hiện nay là một trong những sân vận động lớn nhất ở Nga, nó được hoàn thành vào tháng Bảy năm 2013, có sức chứa hơn  45.000 khán giả.

 Ba màn hình plasma HD lớn nhất châu Âu đã được cài đặt trên mặt chính của sân vận động để phát sóng các trận cầu nảy lửa mùa hè 2018. Kazan Arena đã tổ chức các giải đấu bóng đá Summer Universiade 2013 và sẽ tổ chức 2017 FIFA Confederations Cup.

Nga đang làm gì cho vòng chung kết FIFA World Cup 2018? - ảnh 3 Sân vận động Kazan Arena. Ảnh: RIA Novosti
Cũng trong dịp này, BTC World Cup 2018 đã giới thiệu chiếc đồng hồ đếm ngược đặt tại Mátxcơva đến những người hâm mộ. VCK bóng đá thế giới lần thứ 21 trong lịch sử sẽ bắt đầu bằng trận đấu trên sân vận động Luzhniki vào ngày 14 tháng 6 năm 2018.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá