Nga: khuyên fan uống nhiều rượu để… phòng H1N1 (?!)

TPO - Mới đây, người đứng đầu hiệp hội cổ động viên bóng đá Nga (VOB) đã khuyên các fan nên uống nhiều whisky, một loại rượu mạnh, trong chuyến theo chân đội nhà tới xứ Wales tháng sau trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2010 nhằm phòng chống bệnh cúm A/H1N1.

Các fan bóng đá Nga được khuyến khích nên uống nhiều rượu để phòng cúm A/H1N1 khi tới xứ Wales cổ vũ cho Andrei Arshavin (phải) và các đồng đội vào tháng 9 tới. Ảnh Reuters

“Chúng tôi khuyến khích các fan uống nhiều rượu whisky cửa xứ Wales như là một cách phòng cúm hiệu quả, uống rượu có thể loại trừ các triệu chứng của căn bệnh một cách hiệu quả”, người đứng đầu VOB Alexander Shprygin nói.

Bộ Sức khỏe Nga đã ra khuyến cáo các công dân họ hạn chế du lịc tới Anh trước tình hình dịch cúm đang lan rộng tại đây, nhưng ông Shprygin vẫn tin sẽ có không ít fan theo chân đội tuyển tới Wales vào ngày 9 tháng 9 cho trận đấu tại Cardiff.

“Cơ quan y tế nói virus cúm rất nguy hiểm nhưng với tư cách một fan hâm mộ tôi có thể nói với một fan hâm mộ thực sự, không gì quan trọng bằng chiến thắng của đội nhà”, Alexander Shprygin, cũng là thành viên ban giám đốc liên đoàn bóng đá Nga, cho biết thêm.

Đức đang dẫn đầu bảng 4 vòng loại World Cup khu vực châu Âu với 16 điểm sau sáu trận, hơn Nga đứng sau một điểm, còn xứ Wales đứng thứ 4 với 9 điểm sau bảy trận.

Thành Hưng
Theo AP/Reuters 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá