Ngày thi đấu thứ 15:

Nga tiến bước mạnh mẽ !

TP - Trong ngày thi đấu áp chót, các VĐV Nga đã có cú bứt phá ngoạn mục với 4 HCV (boxing hạng 91kg, canoeing cá nhân nam cự ly 500m, TDNT toàn năng và đồng đội nữ bơi nghệ thuật) để vượt qua đoàn thể thao Anh, lọt vào tốp ba đoàn thể thao giầu thành tích nhất Olympic Bắc Kinh 2008.

Cú kungfu của Angel Matos vào mặt trọng tài

Và với khoảng cách hai HCV sau khi kết thúc ngày thi đấu hôm qua, chắc chắn đoàn thể thao Nga sẽ giữ vững ngôi vị số ba khi Olympic Bắc Kinh kết thúc dù ngày thi đấu cuối cùng hôm nay còn có tới 12 bộ huy chương được trao, do các VĐV Anh nếu thành công cũng chỉ có thêm được một HCV nội dung marathon.

Ngày thi đấu thứ 15 của Olympic Bắc Kinh 2008 là ngày có nhiều huy chương nhất khi có tới 32 bộ huy chương được trao. Tuy nhiên, hai đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp là Trung Quốc và Mỹ cũng chỉ có thêm được lần lượt hai và ba HCV trong ngày dù tham dự khá nhiều nội dung.

Sự cố nổi bật trong ngày thi đấu hôm qua là việc một võ sỹ Taekwondo Cuba đá vào mặt trọng tài. Trong trận đấu tranh HCĐ hạng cân 80kg Taekwondo nam, võ sỹ Angel Matos của Cuba dù dẫn đối thủ Arman Chilmanov 3-2 vẫn bị xử thua do phạm luật vượt quá thời gian điều trị chấn thương.

Nổi giận với quyết định của trọng tài, Matos đã đá vào mặt trọng tài người Thụy Điển Chakir Chelbat. Còn HLV của Matos, ông Leudis Gonzalez thì cho rằng trận đấu đã bị dàn xếp và người Kazakhstan đã chi tiền cho trọng tài.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Liên đoàn Taekwondo thế giới (WTF) đã ra thông báo quyết định cấm thi đấu suốt đời đối với HLV Gonzalez và võ sỹ Matos trong hệ thống các giải đấu do WTF tổ chức. Matos từng là nhà vô địch Olympic tại Sydney 2000 ở hạng cân này nhưng chỉ xếp thứ 11 tại Athens 4 năm trước.

Trong ngày hôm nay, ngày thi đấu cuối cùng của Thế vận hội, các VĐV sẽ tranh tài ở 12 nội dung thi đấu còn lại và tất cả sẽ kết thúc vào buổi chiều để các VĐV chuẩn bị cho lễ bế mạc diễn ra vào tối nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá