Ngạo mạn thách đấu võ sĩ boxing, môn đồ Vịnh Xuân nhận thất bại thảm hại

TPO - Làng võ thuật truyền thống Trung Quốc lại dậy sóng, sau khi một môn đồ Vịnh Xuân lớn tiếng thách đấu võ sỹ boxing và bị đánh bại một cách dễ dàng.

Ngạo mạn thách đấu võ sĩ boxing, môn đồ Vịnh Xuân nhận thất bại thảm hại
 Theo báo giới Trung Quốc, trận đấu diễn ra hồi đầu tháng 7 tại một CLB boxing ở Bắc Kinh (Trung Quốc) dưới sự chứng kiến của khá đông học viên xung quanh. Chính môn đồ phái Vịnh Xuân đã tìm đến CLB boxing và lớn tiếng thách thức với các võ sĩ đang tập luyện tại đây. Sau đó, một võ sĩ boxing trẻ tuổi đã nhận lời thượng đài.
Trận đấu giữa hai bên diễn ra theo thể thức tự do, trong đó võ sỹ boxing có sử dụng găng tay thi đấu. Trái ngược với sự hống hách trước đó, môn đồ Vịnh Xuân ngay khi nhập cuộc chỉ biết co cụm phòng thủ trước những pha ra đòn của tay đấm boxing có thể hình to lớn hơn hẳn.

Sau một vài tình huống thăm dò, tay đấm boxing dường như hết kiên nhẫn. Anh bất ngờ tung một cú đấm móc phải vào mặt đối thủ khiến môn đồ Vịnh Xuân choáng váng và đổ gục ngay lập tức. Trận đấu kết thúc chóng vánh chỉ sau hơn 10 giây thi đấu.

Đoạn clip quay lại màn tỷ thí này được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên khắp các diễn đàn võ thuật Trung Quốc. Cộng đồng mạng đã không tiếc lời chỉ trích thái độ hống hách, không biết tự lượng sức mình của môn đồ phái Vịnh Xuân. 
Nhiều người tỏ ra ngán ngẩm và thất vọng trước các võ sư thế hệ mới bởi thay vì chuyên tâm tập luyện võ thuật, họ lại thường ảo tưởng sức mạnh bản thân dẫn đến thất bại thảm hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng